BVĐK Đức Giang dừng tiếp nhận bệnh nhân vì COVID-19: Người có thẻ BHYT sẽ khám, chữa bệnh ở đâu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Để phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã dừng tiếp nhận bệnh nhân. Vì thế, những bệnh nhân điều trị nội trú, mắc bệnh mãn tính có thẻ BHYT sẽ được chuyển đến khám ở 3 bệnh viện khác.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân (Ảnh - BYT)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân (Ảnh - BYT)

Đây là nội dung chính trong văn bản của Sở Y tế TP. Hà Nội gửi các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập về việc tiếp nhận điều trị của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang do ông Trần Văn Chung – Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hà Nội ký.

Sau khi nhận được văn bản của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang về việc đề nghị tiếp nhận bệnh nhân, Sở Y tế TP. Hà Nội yêu cầu Bệnh viện đa khoa Đức Giang dừng tiếp nhận bệnh nhân khám chữa bệnh thông thường từ 0h ngày 15/6 cho đến khi bệnh viện đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch và có thông báo tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Chính vì vậy, Sở Y tế chỉ đạo, đối với bệnh nhân đang điều trị nội trú, bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh nhân có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sẽ được chuyển đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm trong thời gian bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Ảnh - BVCC)

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Ảnh - BVCC)

Sở Y tế TP. Hà Nội yêu cầu 3 bệnh viện được giao nhiệm vụ tiếp nhận bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang có trách nhiệm tổ chức tiếp nhận khám và điều trị liên tục cho người bệnh, đảm bảo quyền lợi cho người đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh khác trực thuộc ngành y tế chuyển người bệnh nghi ngờ thuộc các chuyên khoa nhi, sản, ngoại khoa và người nước ngoài đến Bệnh viện Thanh Nhàn trong thời gian Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã phát hiện 2 ca mắc COVID-19 là đội trưởng đội vệ sĩ ở Bệnh viện và nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan giữa nhân viên kế toán và đội trưởng đội bảo vệ của Bệnh viện.