Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19, 330 cán bộ ở BVĐK Đức Giang có kết quả xét nghiệm ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trưa nay, ngày 14/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã công bố kết quả xét nghiệm của 330 nhân viên y tế, bảo vệ liên quan tới đội trưởng đội vệ sĩ mắc COVID-19 làm việc ở Bệnh viện.
Nhân viên y tế phun khưr khuẩn phòng COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)
Nhân viên y tế phun khưr khuẩn phòng COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Trao đổi với PV VietTimes về kết quả xét nghiệm của các trường hợp liên quan tới bệnh nhân COVID-19 là đội trưởng đội vệ sĩ ở Bệnh viện, ông Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang – cho biết: "330 người liên quan tới đội trưởng đội vệ sĩ mắc COVID-19 làm việc ở Bệnh viện đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, chưa có trường hợp nào dương tính”.

Trước đó, tối qua (ngày 13/6), Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã phát hiện bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 là nam, 54 tuổi, sống ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội, làm đội trưởng đội vệ sĩ ở Bệnh viện.

Theo khai báo y tế, từ ngày 30/5, bệnh nhân không đi đâu khỏi Hà Nội. 14 ngày gần đây cũng không đi đâu ra khỏi Hà Nội, chỉ từ nhà đến Bệnh viện và từ Bệnh viện về nhà, không tiếp xúc với ai. Ngày 3/6, bệnh nhân bị sốt nhưng không đi khám, vẫn đi làm bình thường. Đến ngày 7/6, bệnh nhân cảm thấy mệt nên xin nghỉ. Ngày 9/6, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để khám (theo thẻ bảo hiểm), khám huyết áp theo khu phân luồng.

Sau đó, bệnh nhân có dấu hiệu ho, mệt nên ngày 12/6 đã đi khám lại tại Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 13/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 do Bệnh viện thực hiện.

“Đội trưởng vệ sĩ là người điều hành, không đứng cùng các vệ sĩ khác. Mỗi ngày, bệnh nhân chỉ đi tuần và phân công nhiệm vụ cho các vệ sĩ khác là chính, không trực tiếp làm nhiệm vụ. Tôi khẳng định bệnh nhân dương tính không tiếp xúc với nhân viên và bệnh nhân mắc COVID-19 nào, chỉ tiếp xúc với 13 người bảo vệ trong đội, cùng một phòng. Hiện, bệnh nhân đã được đưa lên khu điều trị của Bệnh viện. Bệnh viện đã lấy toàn bộ xét nghiệm của 13 trường hợp tiếp xúc gần, cho kết quả âm tính. Hàng tháng Bệnh viện đều xét nghiệm cho nhân viên và y bác sĩ. Cách đây 3 tuần, bệnh nhân vẫn có kết quả xét nghiệm âm tính” – ông Thường nói.