Hà Nội: Nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán ở BVĐK Đức Giang dương tính với virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội ) đã phát hiện thêm 1 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2, là nhân viên làm việc ở Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Nhân viên y tế làm việc trong phòng xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - BYT)
Nhân viên y tế làm việc trong phòng xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - BYT)

Trao đổi với PV VietTimes, ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc CDC Hà Nội – cho biết: Thành phố vừa phát hiện 1 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2 là nhân viên nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bệnh nhân là nam, 29 tuổi, sống ở khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Trường hợp này được phát hiện sau khi Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xét nghiệm sàng lọc. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết.

Ngay sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, sáng nay, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã có thông báo tạm thời không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15/6 đến ngày 20/6.

Riêng đối với người bệnh đang chạy thận nhân tạo Bệnh viện vẫn tiếp nhận bình thường. Người bệnh mang thẻ qua cổng khai báo y tế và đảm bảo giữ khoảng cách, phòng hộ cá nhân.

Trước đó, vào ngày 12/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã lấy mẫu xét nghiệm cho đội trưởng đội vệ sĩ của Bệnh viện là ông L.V.C., 54 tuổi, sống ở Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội. Ông C. có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, mệt mỏi từ ngày 3/6. Kết quả xét nghiệm vào sáng 13/6 cho thấy ông C. dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên y tế ở những khu vực có nguy cơ. Kết quả xét nghiệm vào sáng 14/6, 330 nhân viên y tế của bệnh viện đã âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, 13 F1 là nhóm vệ sĩ liên quan đến bệnh nhân C cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Để bảo đảm an toàn, trong ngày 14/6, Bệnh viện đã tiến hành mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Kết quả phát hiện thêm nhân viên kế toán của Bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan giữa nhân viên kế toán và đội trưởng đội bảo vệ của Bệnh viện.