Bộ Y tế tiếp nhận 1.910 tủ lạnh bảo quản vaccine do Australia và UNICEF hỗ trợ

VietTimes – Chiều nay, ngày 9/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã nhận 1.910 tủ lạnh bảo quản vaccine, 5 triệu bơm kim tiêm và 50.000 hộp an toàn do Chính phủ Australia và UNICEF hỗ trợ. 

Bộ trưởng Bộ Y tế nhận 1.910 tủ lạnh bảo quản vaccine do Chính phủ Australia và UNICEF hỗ trợ (Ảnh - BYT)

Bộ trưởng Bộ Y tế nhận 1.910 tủ lạnh bảo quản vaccine do Chính phủ Australia và UNICEF hỗ trợ (Ảnh - BYT)

Tại buổi tiếp nhận diễn ra ở Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: "Thời gian qua, hợp tác y tế giữa hai nước Việt Nam và Australia ngày càng được tăng cường, thúc đẩy, thông qua việc phối hợp chuyên môn, kỹ thuật giữa các đơn vị trực thuộc của Bộ Y tế với các bệnh viện, trường đại học và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực y tế của Australia.

Trong đại dịch COVID-19, Chính phủ Australia đã không ngừng nỗ lực triển khai các cam kết cung ứng vaccine COVID-19, hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho Việt Nam cùng các nước Đông Nam Á – Thái Bình Dương thông qua thỏa thuận với UNICEF và Sáng kiến tiếp cận vaccine và an ninh y tế".

 Bộ Y tế tiếp nhận 1.910 tủ lạnh bảo quản vaccine do Australia và UNICEF hỗ trợ ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long xem tủ bảo quản lạnh vaccine COVID-19 (Ảnh - BYT)

Sau khi lắng nghe ý kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam - cho biết: “Thiết bị dây chuyền lạnh đảm bảo rằng vaccine COVID-19 được bảo quản và phân phối an toàn. Tủ bảo quản lạnh vaccine sẽ giúp tăng cường hệ thống tiêm chủng đến tận cấp xã - đảm bảo rằng người dân ngay cả ở những vùng xa xôi hẻo lánh đều được sử dụng vaccine an toàn, nhất là vaccine COVID-19".

Được biết, Chính phủ Australia đã cam kết hỗ trợ Việt Nam tổng cộng 5,2 triệu liều vaccine COVID-19, gồm: 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca do Australia sản xuất đã về tới Việt Nam trong những tháng qua và 3,7 triệu liều vaccine COVID-19 thông qua thỏa thuận mua sắm của Chính phủ Australia với UNICEF.