Bộ VHTT&DL cho biết Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã có luật sư, chờ gặp thẩm phán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Tạ Quang Đông cho biết, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang tại ngoại, đã có luật sư và đang chờ gặp thẩm phán.
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng vẫn đang ở Tây Ban Nha. Ảnh MT ghép
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng vẫn đang ở Tây Ban Nha. Ảnh MT ghép

Thông tin trên báo Người Lao động cho hay, tại cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV vào sáng nay 5-7, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông cho biết vụ việc ồn ào quanh hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha vẫn đang là nghi vấn.

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý.

Báo Tuổi trẻ trích lời ông Tạ Quang Đông: "Đến sáng chủ nhật (3-7), hai anh vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Phía Đại Sứ quán đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý”.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi đã quán triệt cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, nghệ sĩ là điều đầu tiên, công dân phải tuân thủ pháp luật Việt Nam và đi ra nước ngoài phải tuân thủ pháp luật nước sở tại trong thời gian đi công tác hay đi nghỉ. Tất cả những việc trái pháp luật Việt Nam, pháp luật các nước sở tại sẽ được xử lý theo quy định. Đối với hai trường hợp kia, hiện pháp luật Tây Ban Nha chưa có kết luận nên chúng tôi đang chờ kết luận để xử lý các bước tiếp theo".

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Tạ Quang Đông - Ảnh: Tuổi trẻ

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Tạ Quang Đông - Ảnh: Tuổi trẻ

Như Thứ trưởng Bộ VHTT&DLh Tạ Quang Đông đã nêu rõ, ai phạm luật đều bị kỷ luật theo pháp luật. Hơn nữa, với những vi phạm ở nước ngoài, những việc trái pháp luật Việt Nam, trái pháp luật các nước sở tại sẽ được xử lý theo quy định. Riêng đối với trường hợp 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, ý kiến cuối cùng của Thứ trưởng Tạ Quang Đông là hiện tại pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên Bộ VHTT&DL đang chờ kết luận để có các bước xử lý tiếp theo, báo Người Lao động thông tin.

Trước đó, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có chuyến đi Ý và Tây Ban Nha. Hai nghệ sĩ vướng vào ồn ào đi nước ngoài không xin phép cơ quan quản lý.

2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi"

Bộ Ngoại giao ngày 1-7 khi trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động về thông tin cho rằng nam diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang bị điều tra tại Tây Ban Nha trong quá trình đi châu Âu cho biết, theo Đại Sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25-6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư". Hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại Sứ quán đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại Sứ quán.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại Sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.

(Tổng hợp)