Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng vẫn đang ở Tây Ban Nha, chưa thể về nước

VietTimes – Mẹ Hồ Hoài Anh đã liên lạc được với con trai, nhạc sĩ này hiện vẫn đang ở Tây Ban Nha và đã khóc khi nói chuyện với mẹ.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng vẫn đang ở Tây Ban Nha (Ảnh MT ghép từ tư liệu)

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng vẫn đang ở Tây Ban Nha (Ảnh MT ghép từ tư liệu)

Hôm qua, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương – chị vợ của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - đưa thông tin trên báo chí rằng đêm qua, 1/7, gia đình Hồ Hoài Anh sẽ về Việt Nam. Tuy nhiên, hôm nay, ngày 2/7, thông tin từ báo Tuổi trẻ cho hay, mẹ Hồ Hoài Anh cho biết đã liên lạc được với con trai, hiện vẫn đang ở Tây Ban Nha và anh đã khóc khi nói chuyện với mẹ.

Cũng theo nguồn tin riêng được chia sẻ từ báo Tuổi trẻ, đêm 1/7 chỉ có nhạc sĩ Lưu Hương Giang (vợ Hồ Hoài Anh) và con gái cùng về nước. Còn hai nghệ sĩ là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng hiện vẫn đang ở Tây Ban Nha.

Sự việc cụ thể, cho đến nay vẫn chưa có thông tin rõ ràng. Nói về vụ việc đang gây dư luận, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nơi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang công tác - cho biết: "Trong thời gian này, tất cả hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh, công việc của Hồ Hoài Anh bị trường đình chỉ”.

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng vẫn đang ở Tây Ban Nha, chưa thể về nước ảnh 1

Một bức hình ghi lại tình cảnh nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đi không nổi hồi năm 2021 phải nhờ Lưu Hương Giang đỡ

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng vẫn đang ở Tây Ban Nha, chưa thể về nước ảnh 2
Khác với diễn viên "Thương ngày nắng về" liên tục khoe ảnh trong chuyến đi của mình khiến dân mạng trầm trồ, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh "kín tiếng" hơn. Ảnh: FBNV

"Với trường hợp của Hồ Hoài Anh chưa phải là đảng viên, nhưng ra nước ngoài vẫn phải xin phép. Hồ Hoài Anh đã tự động đi không phải mục đích vì nghệ thuật mà là giải trí. Khi Hồ Hoài Anh đi rồi, sau khi truyền thông đưa tin, chúng tôi mới biết nhân sự của mình ra nước ngoài", PGS.TS Lê Anh Tuấn chia sẻ trên báo điện tử Vietnamnet.

Ông Tuấn nói nếu đúng Hồ Hoài Anh phạm tội như bị cáo buộc thì ông rất tiếc và thất vọng, bởi cả quá trình công tác tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là một giảng viên nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc.

Theo ông Tuấn, tuy Hồ Hoài Anh không đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua hay những danh hiệu thi đua, khác nhưng nhạc sĩ này luôn hoàn thành nhiệm vụ, không có điều tiếng gì, được mọi người đều yêu quý.

Đặc biệt, với lao động nghệ thuật, Hồ Hoài Anh rất nhiệt tình và nghiêm túc. Nhạc sĩ này cũng đã được nhận danh hiệu NSƯT vào năm 2016.

(Tổng hợp)