Bộ TT&TT sẵn sàng hỗ trợ Luxshare trong trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là cam kết của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tại buổi tiếp và làm việc với ông Lin Hung Sheng, Phó Tổng Giám đốc Luxshare Việt Nam.
Thứ trưởng Phan Tâm tiếp đoàn. Ảnh Mic
Thứ trưởng Phan Tâm tiếp đoàn. Ảnh Mic

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của Luxshare – ICT tại Việt Nam trong 5 năm qua. Với 6 nhà máy tại Bắc Giang và Nghệ An, Luxshare đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của hai địa phương.

Đồng thời tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT cũng đề nghị Luxshare cần chú trọng hơn các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), tăng tỷ lệ đầu tư cho R&D/tổng doanh thu, tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, phát huy thế mạnh về nguồn nhân lực CNTT trình độ cao của Việt Nam, nâng cao tỷ lệ giá trị gia tăng của Việt Nam trong quá trình sản xuất. Việt Nam hiện có hàng trăm doanh nghiệp có thể tham gia chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp FDI về phụ tùng thay thế.

Đặc biệt, Thứ trưởng Phan Tâm cam kết với phía bạn, Bộ TT&TT sẵn sàng hỗ trợ Luxshare trong trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phát biểu đáp từ, Phó Tổng Giám đốc Lin Hung Sheng bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ TT&TT đối với Luxshare trong thời gian qua và mong muốn Bộ sẽ vẫn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ công ty trong những năm tới.