Bộ TT&TT ra mắt Chuyên mục Chính sách pháp luật Thông tin và Truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Từ ngày 9/10, người dân, doanh, nghiêp, cán bộ, nhân viên ngành thông tin và truyền thông có thể dễ dàng tra cứu những thông tin về chính sách, pháp luật của ngành trên Cổng thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn bấm nút khai trương buổi lễ. Ảnh MIC
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn bấm nút khai trương buổi lễ. Ảnh MIC

Chuyên mục chính sách pháp luật được đặt trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông  tại địa chỉ http://cspl.mic.gov.vn và được chính thức ra mắt vào ngày 9/10.

Chuyên mục Chính sách pháp luật TT&TT ra mắt nhằm cung cấp thông tin cho người dân, doanh nghiệp nói chung và ngành thông tin và truyền thông nói riêng một cách hệ thống về các văn bản chính sách, pháp luật trong lĩnh vực TT&TT, công tác xây dựng và hoạch định chính sách, pháp luật, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực TT&TT cũng như cung cấp các tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ pháp chế.

Đồng thời, tại địa chỉ này, Bộ TT&TT sẽ đăng tải các nội dung hướng dẫn, thông báo tới các đơn vị trong và ngoài Bộ về việc thực hiện chính sách, quy định pháp luật trong lĩnh vực TT&TT, tích hợp các dịch vụ và ứng dụng nhằm phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ.

Chuyên mục còn là nơi cung cấp, trao đổi thông tin giữa Bộ TT&TT với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân gửi đến, bước đầu đáp ứng được yêu cầu đề ra theo lộ trình phát triển Chính phủ điện tử.

Dự lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn bày tỏ hy vọng Chuyên mục sẽ ngày càng phong phú, đa dạng về chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần tích cực trong công tác quản lý nhà nước của Bộ.

"Theo thời gian, Chuyên mục sẽ khẳng định rõ nét đây là kênh chính thức cung cấp thông tin về hoạt động liên quan tới chính sách, pháp luật trong lĩnh vực TT&TT; là công cụ quan trọng tiếp nhận ý kiến phản hồi, góp ý của các tổ chức, cá nhân trong công tác xây dựng và hoạch định chính sách.

Hơn thế nữa, đây sẽ trở thành kênh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật chuyên ngành lĩnh vực TT&TT, là địa chỉ cung cấp tài liệu, hướng dẫn trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ làm pháp chế trong ngành TT&TT" - Thứ tưởng Phạm Anh Tuấn nói thêm.