Bộ trưởng Mexico từ chức vì để máy bay chờ hơn 30 phút

Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên Mexico bị chỉ trích sau khi một chuyến bay bị trì hoãn để chờ bà hôm 24/5.
Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena ở Mexico City năm 2018. Ảnh: EE.
Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena ở Mexico City năm 2018. Ảnh: EE.

Văn phòng Tổng thống Mexico thông báo Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena ngày 25/5 nộp đơn từ chức. Gonzalez Blanco cho biết khi bắt đầu chuyến công tác ngày 24/5, bà đã khiến một chuyến bay trì hoãn hơn 30 phút vì phải chờ mình. Các hành khách và truyền thông đã chỉ trích bộ trưởng về sự cố này.

"Tôi không có lời biện minh nào", Gonzalez Blanco viết trong đơn từ chức. "Không ai được phép có đặc quyền. Lợi ích của một người, ngay cả khi họ đang thực hiện nhiệm vụ, không thể vượt lên trên lợi ích của một tập thể".

Tổng thống Mexico Lopez Obrador đã trò chuyện với Gonzalez Blanco về sự cố và chấp nhận đơn từ chức của bà. Khi nhậm chức vào cuối năm ngoái, ông Lopez Obrador hứa hẹn về một chính phủ không có đặc quyền và tham nhũng.

Gonzalez Blanco là quan chức cấp cao Mexico thứ hai từ chức trong gần một tuần. Hôm 21/5, German Martinez, người đứng đầu viện an sinh xã hội Mexico (IMSS) từ chức sau khi phàn nàn rằng việc cắt giảm ngân sách và nhân sự của chính quyền Lopez Obrador gây tổn hại cho các dịch vụ y tế dành cho người nghèo.

Theo VnExpress/Reuters