Bộ tem chào mừng APEC khẳng định vai trò, tầm nhìn chiến lược của Việt Nam

VietTimes -- Biểu trưng của Năm APEC Việt Nam 2017 ở trung tâm mẫu tem trên nền quả địa cầu với ý nghĩa đề cao vai trò và vị thế của Diễn đàn APEC đối với kinh tế thế giới, cũng như vai trò, tầm nhìn chiến lược của đối ngoại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ TT&TT trao tặng tem cho Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng. Ảnh: Ánh Dương.
Bộ trưởng Bộ TT&TT trao tặng tem cho Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng. Ảnh: Ánh Dương.

Khẳng định trên được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nêu lên tại buổi lễ phát hành bộ tem "Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017" do Bộ TT&TT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC tổ chức vào chiều nay (6/11).

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã nêu rõ tầm quan trọng của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), xây dựng một đồng châu Á-Thái Bình Dương năng động, gắn kết, thông qua thúc đẩy tự do hóa thương mại và đầu tư, liên kết kinh tế khu vực, hợp tác kinh tế - kỹ thuật, hợp tác bảo đảm an ninh con người và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và bền vững. Đến nay, APEC có 21 thành viên, đại diện cho khoảng 40% dân số thế giới, đóng góp 54% GDP và 44% thương mại toàn cầu.
Bộ tem chào mừng APEC khẳng định vai trò, tầm nhìn chiến lược của Việt Nam ảnh 1Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ.
Đồng thời, đây là lần thứ 2 Việt Nam đảm nhận vai trò chủ nhà tổ chức các hoạt động của Diễn đàn, Bộ trưởng nhận định: "Việc Việt Nam một lần nữa đăng cai Năm APEC đã thể hiện tầm nhìn chiến lược của Việt Nam về tương lai châu Á-Thái Bình Dương và quảng bá rộng rãi hơn hình ảnh về đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, giàu tiềm năng và tích cực hội nhập, mang lại những cơ hội phát triển quảng bá, giao lưu cho các vùng miền, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân".
Trong bối cảnh đó, Bộ TT&TT quyết định phát hành và tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính với chủ đề “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”, gồm 01 mẫu tem.
Bộ tem chào mừng APEC khẳng định vai trò, tầm nhìn chiến lược của Việt Nam ảnh 2Bộ trưởng Trương Minh Tuấn kí và đóng dấu phát hành bộ tem "Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017” dưới sự hiện diện của đại diện Đại sứ quán các nước.

Với sự sáng tạo và đổi mới, thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ, bộ tem "Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017" đã thể hiện chuẩn xác biểu trưng của Năm APEC Việt Nam 2017, là những tập hợp hình chuyển động xoay tâm, được cách điệu từ hình mái chèo và chim Lạc trên trống đồng Đông Sơn, cùng 21 tia mặt trời được vẽ cách điệu thành 7 con chim lạc thể hiện 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Biểu trưng Năm APEC Việt Nam 2017 nằm trên quả địa cầu với ý nghĩa đề cao vai trò và vị thế của diễn đàn APEC đối với kinh tế thế giới, cũng như vai trò, tầm nhìn và vị thế chiến lược của đối ngoại Việt Nam - nơi diễn ra các hội nghị quan trọng của diễn đàn APEC: Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.
Bộ tem chào mừng APEC khẳng định vai trò, tầm nhìn chiến lược của Việt Nam ảnh 3Bộ tem "Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”.
"Tôi hy vọng rằng, với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ là một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Diễn đàn APEC cũng như thực hiện chủ đề của APEC 2017 với 3 ưu tiên: Thực hiện Mục tiêu Bogor; Tăng trưởng bền vững gắn với công bằng; Tăng cường kết nối", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đặt kỳ vọng.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cũng nhấn mạnh, bộ tem đặc biệt này không chỉ thể hiện đóng góp của Việt Nam vào việc đề cao vai trò và vị thế quốc tế của APEC, mà còn thể hiện sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có hội nhập về văn hóa và thông tin truyền thông. Đây cũng là đóng góp thiết thực của Việt Nam nhằm vun đắp một Châu Á – Thái Bình Dương gắn kết, hiện thực hóa chủ đề của Năm APEC 2017.
Bộ tem chào mừng APEC khẳng định vai trò, tầm nhìn chiến lược của Việt Nam ảnh 4Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại buổi lễ.
Nhân buổi lễ phát hành tem đặc biệt này, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã chính thức triển khai dịch vụ mới, dịch vụ Tem bưu chính cá nhân (Stamp2Me)
Tem bưu chính cá nhân là tem do Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành có kèm khoảng trống để in thêm các hình ảnh, thông điệp cá nhân của người gửi. Tem bưu chính cá nhân có chức năng thanh toán cước phí bưu chính cho dịch vụ bưu gửi chuyển phát trong nước và quốc tế.

“Chào mừng năm APEC Việt Nam 2017” là bộ tem đầu tiên được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam triển khai thông qua dịch vụ Tem bưu chính cá nhân.