Bộ GD&ĐT không xây dựng đề minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia 2020

VietTimes -- Sáng 11/12,  Bộ GD&ĐT cho hay trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Bộ sẽ không xây dựng và công bố đề thi minh họa.
Học sinh và phụ huynh
Học sinh và phụ huynh

Trao đổi với PV VietTimes, cán bộ Trung tâm truyền thông giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, trong năm học tới, Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề thi minh họa.

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) - Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa các môn là do kỳ thi THPT Quốc gia 2020 được giữ ổn định như năm 2019 để tránh làm xáo trộn cho học sinh. Học sinh, giáo viên sẽ căn cứ vào đề minh họa của kỳ thi năm trước để có kế hoạch ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Nếu so với năm ngoái, thời điểm này Bộ đã công bố đủ bộ đề thi minh họa cho các môn thi. Vì thế, một số giáo viên, học sinh bày tỏ sự băn khoăn, mong chờ đề minh họa. Bởi nếu Bộ GD&ĐT không công bố đề minh họa cần thông tin rõ để giáo viên và học sinh các nhà trường biết cần căn cứ vào đề minh họa hay đề thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia năm trước để ôn tập vì vẫn có sự vênh nhau giữa 2 đề này.