Bộ Công thương khẳng định không bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè

VietTimes -- Văn bản báo cáo Bộ Công thương của Cục Công tác phía Nam khẳng định, khi Quận 1 tháo dỡ bức tường, nhân viên của Cục chỉ ra "phối hợp, nhắc nhở nhóm tháo dỡ bức tường", hoàn toàn không có phát ngôn "xin bỏ qua" như một số báo đã đăng.
Bức tường lấn chiếm vỉa hè tại quận 1.
Bức tường lấn chiếm vỉa hè tại quận 1.

Chiều 23.2, Cục Công tác phía Nam của Bộ Công Thương đã có báo cáo giải trình thông tin báo chí đăng tải về việc phá bỏ bức tường lấn chiếm vỉa hè của Văn phòng Bộ Công Thương tại TP.HCM.

Trong văn bản gửi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, đại diện Cục Công tác phía Nam của Bộ Công Thương cho biết: Bức tường cao 3 mét bị đoàn công tác của UBND quận 1 tháo dỡ không thuộc văn phòng làm việc phía Nam của Bộ Công Thương mà đó là bức tường cũ, sát vách liền tường bảo vệ của Sân vận động Hoa Lư.

Văn bản khẳng định, toàn bộ tường rào của Trụ sở đều được xây mới, đúng theo quy chuẩn kỹ thuật và bản vẽ thi công đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố phê duyệt

Công văn Cục Công tác phía Nam gửi Bộ Trưởng Bộ Công thương

Đại diện Cục Công tác phía Nam của Bộ Công Thương cũng khẳng định khi đoàn công tác của quận 1 tới làm việc thì cơ quan này chỉ cho nhân viên ra phối hợp, nhắc nhở nhóm tháo dỡ bức tường cẩn thận, không để ảnh hưởng đến khuôn viên và tường rào tòa nhà làm việc của Bộ Công Thương, hoàn toàn không có phát ngôn "xin bỏ qua" như một số báo đã đăng.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng triển khai công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Sáng 23.2, đoàn công tác đã cho đập một bức tường cũ cao 3 mét chiếm gần hết vỉa hè trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. Khi đại diện tòa nhà ra trình bày, ông Hải đã nói rõ rằng bức tường chắn lối đi nên phải đập bỏ.