Bộ Công thương khai trương Cổng Dịch vụ công trực tuyến

VietTimes -- Ngày 23/12/2016, Bộ Công thương đã khai trương Cổng Dịch vụ công trực tuyến Bộ Công thương và Dịch vụ công mức độ 4 dán nhãn năng lượng với mục đích tạo điều kiện tốt hơn cho doanh nghiệp khi khai báo trực tuyến.
Giao diện Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Công thương tại địa chỉ htpp://online.moit.gov.vn
Giao diện Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Công thương tại địa chỉ htpp://online.moit.gov.vn

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói: “Cổng Dịch vụ công trực tuyến Bộ Công thương và Dịch vụ công mức độ 4 Dán nhãn năng lượng là kết quả của quá trình nỗ lực cải cách thủ tục hành chính của các đơn vị thuộc Bộ trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, đây chưa phải là việc làm có ý nghĩa đầu tiên hay cuối cùng.”

“Bộ Công thương sẽ không ngừng cải cách các thủ tục hành chính theo hướng công khai, minh bạch, hiệu quả nhất để tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân”, người đứng đầu Bộ Công thương cam kết.

Được biết, khi đưa vào hoạt động Cổng dịch vụ công trực tuyến sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho doanh nghiệp khi thực hiện khai báo hồ sơ trực tuyến tại Bộ Công thương, cụ thể:

- Đảm bảo toàn bộ quy trình được thực hiện trên mạng theo một quy trình xử lý thống nhất chung.

 - Cho phép người khai có thể thực hiện tất cả các dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công thương thông qua một tài khoản duy nhất. 

- Giảm thiểu số lượng chứng từ và dữ liệu khai báo, giúp giảm thời gian, số lượng hồ sơ mà doanh nghiệp phải nộp. 

- Dễ dàng tra cứu thông tin mọi lúc mọi nơi. 

- Tập trung quản lý cho cơ quan Bộ, giúp cán bộ xử lý hồ sơ nhanh hơn, tăng hiệu năng của hệ thống, giảm bớt thời gian chờ đợi của doanh nghiệp. 

- Là đầu mối duy nhất kết nối của Bộ Công Thương liên thông đến Cổng dịch vụ công quốc gia.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có Quyết định số 4846/QĐ-BCT phê duyệt phương án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước năm 2017. Theo đó, Bộ Công Thương sẽ bãi bỏ 15 thủ tục và đơn giản hóa 108 trong tổng số 443 thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Riêng đối với lĩnh vực năng lượng, Bộ Công Thương đã tập trung chỉ đạo và đưa ra các giải pháp, hướng tới mục tiêu giảm nhanh số lượng các trường hợp phải làm thủ tục kiểm tra.

Bên cạnh đó, tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Công Thương đã hoàn thiện việc nâng cấp dịch vụ công trực tuyến Đánh giá chứng nhận và dán nhãn năng lượng ở mức độ 4. Tại mức độ này, doanh nghiệp xin chứng nhận và dán nhãn năng lượng sẽ không cần đến cơ quan Bộ để nộp hồ sơ mà có thể khai báo hồ sơ trên mạng và việc trả kết quả cũng được thực hiện trực tuyến hoặc gửi qua đường bưu điện cho doanh nghiệp.