Bitcoin tăng trên 45.000 USD, mức cao nhất trong gần một tháng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giá của Bitcoin lần đầu tiên đã tăng trên 45.000 USD kể từ đầu tháng 1, khi giao dịch quỹ Bitcoin ETF giao ngay của Hoa Kỳ lần đầu tiên được thực hiện.

Bitcoin tăng trên 45.000 USD, mức cao nhất trong gần một tháng

Theo Coin Metrics, Bitcoin đã tăng gần 3% ở mức 45.391,18 USD, kéo các cổ phiếu liên quan đến tiền mã hóa lên cao hơn, mặc đồng Ethereum vẫn nằm trên đường phẳng.

Diễn biến của giá Bitcoin diễn ra khi cổ phiếu của Ngân hàng New York Community Bancorp thua lỗ kéo dài. Những lo lắng về các ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ đã có lợi cho Bitcoin kể từ cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực năm ngoái, khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào các ngân hàng và chuyển sang tiền mã hóa như một hàng rào chống lại sự không chắc chắn.

Các nhà giao dịch cũng chỉ ra rằng sự tích lũy Bitcoin của các nhà đầu tư lớn, được gọi là “cá voi”, đã tăng lên trong hai tuần qua, khi giá tiền mã hóa bị kẹt dưới mức cao nhất trong tháng 12 và tháng 1.

Ông Bartosz Lipiński, Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch tiền mã hóa Cube.Exchange cho biết: “Những gì đang xảy ra hiện nay dường như là các nhà đầu tư lớn – cá voi, tổ chức, những người khác – đang tích lũy tài sản trước thời điểm mà nhiều người tin rằng sẽ là một chu kỳ tăng giá mạnh mẽ vào cuối năm”.

“Người ta chỉ cần nhìn vào số lượng ví Bitcoin nắm giữ hơn 1.000 BTC, con số này đã tăng đáng kể trong hai tuần qua và hiện có thêm 73 người tham gia mà trước đây không nắm giữ một lượng tiền mã hóa đáng kể như vậy”, ông Bartosz nói thêm.

Trong hai tuần qua, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Bitcoin đã giảm 29,6% so với tuần trước, theo JPMorgan, trong khi khối lượng giao dịch Ethereum giảm 40%.

Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase tăng khoảng 9%, trong khi Microstrategy đã thêm 11%. Trong nhóm khai thác, CleanSpark và Riot Platform tăng khoảng 9%, trong khi Marathon Digital tăng 13% và Iris Energy tăng 19%.