Bill Gates nghĩ gì về ChatGPT ?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, tỉ phú Bill Gates đã chia sẻ rằng những tiến bộ của AI trong năm qua khiến ông "phấn khích". 
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Bill Gates cho biết ông "phấn khích" về sự ra đời của ChatGPT và tất cả tiến bộ trong những năm qua của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Nhà đồng sáng lập Microsoft đã nêu bật một số trường hợp sử dụng tiềm năng cho công nghệ do AI điều khiển, cho dù đó là ChatGPT hay các đối thủ khác, đồng thời tiết lộ cách bản thân ông đang thử nghiệm với chatbot phổ biến này.

Ông Gates nói với Forbes rằng "khá tuyệt vời" khi nghĩ rằng AI có thể là "một gia sư toán dành cho học sinh" hoặc đưa ra "lời khuyên y tế cho người dân ở châu Phi, những người mà trong suốt cuộc đời của họ thường khó có thể được gặp bác sĩ". Bill Gates nói rằng không có đủ nhân viên văn phòng cho "những mục đích như vậy" và công nghệ AI có thể giúp đáp ứng nhu cầu đó.

Cũng theo Bill Gates, ông thích sử dụng chatbot AI đàm thoại ChatGPT cho những điều thú vị, bao gồm cả việc viết thơ khi đi cùng bạn bè, mặc dù lý do chính để ông thử nghiệm ChatGPT là "vì mục đích nghiêm túc". Ông nói sau khi đọc những bài thơ của ChatGPT tạo ra, ông thừa nhận rằng mình không thể tự viết chúng.

Mặc dù đã rời khỏi ban giám đốc của Microsoft vào năm 2020, Gates cho biết ông vẫn dành thời gian với các nhóm sản phẩm của gã khổng lồ công nghệ này. Microsoft gần đây đã công bố khoản đầu tư nhiều tỉ USD trong nhiều năm vào OpenAI, phòng thí nghiệm nghiên cứu AI đằng sau ChatGPT. Khoản đầu tư được báo cáo là 10 tỉ USD theo sau các khoản đầu tư khác trước đó từ 2019 và 2021 cho OpenAI.

Gates cho biết ông quan tâm đến AI kể từ khi bắt đầu tìm hiểu về phần mềm và cho biết AI cũng mang tính lịch sử như PC và Internet.

Vị tỉ phú nói thêm: “Ý tưởng về việc máy tính có thể nhìn, nghe và viết là nhiệm vụ dài hạn của toàn ngành".

Mặc dù bị ấn tượng bởi chất thơ của ChatGPT nhưng Gates cho biết nó không thực sự hoàn hảo và thiếu trực quan. Ông cũng cho biết ChatGPT "hoàn toàn sai" về các bài toán. Theo vị tỉ phú này, AI sẽ "là chủ đề nóng nhất của năm 2023" và có khả năng "thay đổi thị trường việc làm".

Theo Busniness Insider