Bí thư Quảng Ninh "thề"... quét sạch du lịch lừa đảo trước 1/5

VietTimes -- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã khẳng định như vậy trong buổi đối thoại giữa tỉnh ủy với các doanh nghiệp, doanh nhân diễn ra vào sáng 3/4 tại TP.Hạ Long
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Việc các công ty lữ hành lừa đảo du khách quốc tế với giá “tour 0 đồng” nhưng "chặt chém", bắt chẹt khách du lịch để moi tiền đang làm mất hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng.

Ngoài ra, nhiều cửa hàng bán hàng giả, hàng dởm, hàng nhái, không có nguồn gốc nhưng lại bán với giá rất đắt khiến du khách nước ngoài mua được sản phẩm quảng cáo là tốt, giá cao, nhưng về đến nhà mới biết là hàng giả; tưởng mua được sản phẩm tốt về tặng người thân, nhưng hóa ra lại là hàng giả, hàng nhái, chất lượng kém...

Trước tình trạng này, gần 10 ngày qua, Quảng Ninh đã ra quân chiến dịch “dẹp” loạn thị trường du lịch khách đường bộ Trung Quốc và đã xử phạt hàng loạt công ty, hướng dẫn viên vi phạm.

Trong đó, đóng cửa một loạt các điểm bán hàng chỉ phục vụ khách Trung Quốc. Đây là những nơi tạo nguồn thu lớn nhưng đóng thuế ít để nuôi dưỡng toàn bộ hệ thống tour 0 đồng.

"Trước ngày 1/5/2017, phải quét sạch bằng được tình trạng kinh doanh lữ hành lừa đảo. Không thể đưa đến Quảng Ninh bắt chẹt khách, với nhiều thủ đoạn moi tiền của khách, làm mất hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và địa phương nói riêng", ông Đọc khẳng định.