Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại TP.HCM

Bất ngờ với đề thi tiếng Anh “dễ đến mức không ngờ”

VietTimes – Chiều nay (26/6), các thí sinh vừa hoàn thành bài thi tiếng Anh của kỳ thi THPT quốc gia 2018. Tại các điểm thi ở địa bàn TP. HCM, nhiều thí sinh đánh giá đề tiếng Anh tương đối dễ.
Thí sinh mừng rỡ sau khi kết thúc môn thi tiếng Anh
Thí sinh mừng rỡ sau khi kết thúc môn thi tiếng Anh

Theo ghi nhận tại Hội đồng thi Trường Colette (Quận 3), nhiều thí sinh bước ra khỏi trường thi với tâm trạng vô cùng thoải mái, vui vẻ, vì đã hoàn thành tốt bài thi môn tiếng Anh.

So với các môn thi sáng nay, các thí sinh cho rằng đề thi môn tiếng Anh "dễ thở" nhất”.

Thí sinh Nguyễn Minh Khôi (Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, Quận 3) hào hứng cho biết: "Đề thi khá dễ. Đa số nội dung nằm trong những kiến thức mà em được ôn. Em làm tầm 10 phút là xong, không "lụi" và nghĩ sẽ đạt điểm cao. Em thi ban tự nhiên, nên môn này là môn cuối của em, tâm trạng giờ rất thoải mái".

 
 
 
 
Đề thi chính thức môn tiếng Anh của kỳ thi THPT quốc gia 2019
Đề thi chính thức môn tiếng Anh của kỳ thi THPT quốc gia 2019

Với nét mặt rạng rỡ sau khi kết thúc môn thi, thí sinh Hoàng Minh (Trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3) bày tỏ: "Với môn tiếng Anh, em không áp lực nhiều, chỉ cố gắng ôn tập và giải đề thi. Bên cạnh đó, đề năm nay dễ hơn nhiều so với nội dung em được ôn tập, nên em làm chỉ hết khoảng 2/3 thời gian đã xong. Em không dám chắc là mình làm đúng hết , nhưng vẫn hi vọng điểm sẽ cao".

Thí sinh Quỳnh Anh (Trường THPT Lê Quý Đôn) lại cho rằng: “Đề hơi khó so với đề mẫu cũng như đề năm 2018, nhưng em ước tinh được khoảng 8-9 điểm, nếu làm bài kỹ thì vừa khít thời gian”.

Sáng mai (26/6), các thí sinh bước vào tổ hợp môn thi Khoa học Xã hội với 50 phút mỗi môn thi.