Bật mí chi tiết làm nên “danh tiếng” của các siêu xe

Một số thương hiệu xe phát triển những dòng xe chuyên phục vụ vào thị trường cao cấp như BMW, Mercedes – Benz, Ferrari…Cùng tìm hiểu về những chi tiết trên xe làm nên "danh tiếng" của các siêu xe.
Bật mí chi tiết làm nên “danh tiếng” của các siêu xe

1. Động cơ của Ferrari

Những tiếng nổ rền vang hay tiếng gầm rú khi vận hành của động cơ V12 hay V8 mà những chiếc xe nhà Ferrari mang lại mặc dù đôi lúc khiến người dân sống quanh khu đó cảm thấy khó chịu, nhưng nó lại là điều hãnh diện mà chủ nhân những chiếc xe cảm thấy.

2. Mức tiêu thụ xăng của Bugatti Veyron

Bugatti Veyron là hiện thân của phong cách tối thượng. Đạt tốc độ trên 254 dặm một giờ, Bugatti Veyron sẽ đẩy đốt toàn bộ 26 gallon trong khoảng 12 phút và thực hiện quãng đường 51 dặm. Chiếc xe đạt tốc độ từ 0-60 mph chỉ trong 3 giây. Chiếc xe được trang bị động cơ W16, dung tích 8.0 lít, nó có thể tự hào về sức mạnh và tốc độ lại không nhận được mấy ca ngợi về khả năng tiêu thụ nhiên liệu.

3. Quầy bar mini trong chiếc Cadillac Eldorado 1950

Bạn có thể tận hưởng đồ uống hoàn hảo trong khi chờ đợi trên chiếc xe Cadillac Eldorado 1950 này. Đồ uống này thường chỉ phục vụ cho hành khách, còn người lái xe cần đảm bảo độ an toàn cho toàn bộ hành khách của mình trước khi tự mình tận hưởng đồ uống tuyệt vời sau khi kết thúc hành trình.

4. Động cơ giả của BMW M5

Đôi lúc quá yên tĩnh lại khiến cho hành khách không phát hiện ra rằng mình đang ngồi trên một chiếc siêu xe thể thao. Chính vì thế, BMW đã tích hợp công nghệ Active Sound Design trên chiếc siêu xe của mình, nhờ đó tất cả tài xế và hành khách của BMW M5 có thể thưởng thức âm thanh của động cơ. Một bộ xử lý tín hiệu số kết hợp với hệ thống quản lý động cơ, cho phép phản hồi âm thanh vòng quay của động cơ và mô-men qua hệ thống âm thanh vào trong cabin.

5. Hơn 3/4 số xe Rolls-Royce từng được sản xuất vẫn đang hoạt động

Nhiều người thường phàn nàn rằng việc Rolls-Royce cứ chạy được 100.000 dặm là lại phải duy trì bảo dưỡng, số tiền chi phí sửa chữa còn đắt hơn số tiền ma chiếc xe. Một số người nghĩ rằng đó là một lý thuyết âm mưu để có được mọi người mua nhiều xe hơi. Tuy vậy, hơn ba phần tư của tất cả các xe Rolls-Royce từng sản xuất vẫn xuất hiện thường xuyên trên đường phố. Thậm chí là những chiếc xe hơi sản xuất vào những năm 1906-1971 vẫn đang được sử dụng.

6. Tesla Model S có thể thử nghiệm trong nhà

Tesla Model S là một loại xe hơi sang trọng hoàn toàn mới, nó rất thân thiện với môi trường. Trong thực tế, nó được cho là không sản sinh có khí thải, vì vậy nhà sản xuất có thể tiến hành thử nghiệm chiếc xe trong một tòa nhà khép kín mà không cần quạt thông gió.

7. Có nhiều siêu xe thể thao bị bỏ rơi tại các sân bay

Dubai là một nơi quy tụ của hàng loạt xe thể thao và những người giàu với tài khoản kếch xù. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp chủ nhân của chiếc xe bị phá sản và phải trốn khỏi Dubai mà không đem theo các “xế cưng” của mình.

8. Lamborghini Aventador có chứa chất gây nổ

Điều này nghe khá thú vị, đối với nhiều người thì chứa chất gây nổ liệu có phải là đang đùa giỡn với tính mạng của mình? Sự thực hoàn toàn ngược lại, chất gây nổ giúp người lái xe có thể thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp, khi cánh cửa mắc kẹt.

9. Ferrari FXX cần thông báo cho hãng Ferrari trước khi lái

Và cuối cùng, một trong những chi tiết thú vị nhất, chiếc Ferrari FXX là một chiếc xe có giá 2 triệu Euro, và thậm chí bạn không thể tự ý lái xe trước khi thông báo cho hãng. Ferrari FXX được sản xuất 30 chiếc trên toàn thế giới, việc Ferrari giám sát chặt chẽ việc sử dụng chiếc xe là nhằm tránh công nghệ tiên tiến đặc biệt rơi vào tay đối thủ cạnh tranh.

Theo Dân Việt