Bảo vệ Viện Nhi cản trở xe cấp cứu: Giám đốc xin lỗi toàn thể nhân dân

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể nhân dân và bày tỏ hối tiếc khi để xảy ra sự cố bảo vệ chặn xe cứu thương ngay trong khuôn viên của Bệnh viện.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bảo vệ Viện Nhi cản trở xe cấp cứu: Giám đốc xin lỗi toàn thể nhân dân ảnh 1
PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời xin lỗi tới toàn thể nhân dân

Tối 8/7, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết trong chiều cùng ngày, đại diện bệnh viện cùng công ty bảo vệ AZ đã về Nghệ An để đến gia đình bệnh nhi Trần Công D.thắp hương và xin lỗi gia đình.

Tại đây, đại diện bệnh viện Nhi Trung ương đã trao cho gia đình bệnh nhi Trần Công D. 35 triệu đồng trong tổng số 40 triệu do các nhà hảo tâm tài trợ cho cháu Trần Công D. trong quá trình nằm viện điều trị bệnh tim bẩm sinh. 5 triệu đồng còn lại bệnh viện đã dùng để thanh toán phần viện phí cho bệnh nhi trong quá trình điều trị.

Nói về sự cố đáng tiếc "bảo vệ của bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cứu thương" đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho biết, ông rất lấy làm tiếc khi để xảy ra sự cố này. Với vai trò quản lý, bệnh viện đã không làm tốt công tác giám sát lực lượng bảo vệ, vì thế ông muốn gửi lời xin lỗi tới toàn thể nhân dân.

Hiện bệnh viện đã yêu cầu công ty bảo vệ AZ chấn chỉnh lại toàn bộ hoạt động, trong vòng 1 tuần nếu không có thay đổi về chất lượng phục vụ, sẽ chấm dứt hợp đồng. Được biết, ngay trong ngày 7/7, 3 bảo vệ trong trong clip chặn xe cấp cứu đã bị chấm dứt hợp đồng lao động và công ty AZ đã bổ nhiệm 4 cán bộ bảo vệ mục tiêu tại Bệnh viện Nhi Trung ương gồm 1 đội trưởng và 3 đội phó.

"Đây cũng là bài học cho chúng tôi. Thời gian tới nếu tiếp tục với công ty AZ hay kí với công ty bảo vệ khác chúng tôi cũng sẽ phải giám sát sát sao. Bệnh viện sẽ cắt cử nhân viên phòng hành chính quản trị của bệnh viện để giám sát việc này", ông Hải thông tin.

Theo Infonet