Baidu "bắt tay" Huawei xây dựng hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo và di động mở

VietTimes -- Theo thỏa thuận hợp tác, Baidu và Huawei đặt mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) và di động mở được xây dựng trên sự thành công chung, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng AI mới và cung cấp cho người tiêu dùng toàn cầu trí tuệ nhân tạo “hiểu biết bạn tốt hơn".
CEO của Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei, Richard Yu(bên phải), và Chủ tịch kiêm CEO của Baidu, Robin Li (trái) công bố Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện. Ảnh: KL
CEO của Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei, Richard Yu(bên phải), và Chủ tịch kiêm CEO của Baidu, Robin Li (trái) công bố Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện. Ảnh: KL

Huawei và Baidu có kế hoạch xây dựng một hệ sinh thái mở sử dụng nền tảng HiAI của Huawei và Baidu Brain, một bản trích yếu về tài sản và dịch vụ AI của công ty. Hệ sinh thái mở này sẽ sử dụng Bộ xử lý mạng thần kinh (NPU) của Huawei và khung học chuyên sâu PaddlePaddle của Baidu để tăng sức mạnh cho các nhà phát triển AI, và cung cấp cho người tiêu dùng một loạt các dịch vụ AI cũng như những trải nghiệm dịch vụ thông minh mới.

Ngoài công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), hai công ty sẽ cùng hợp tác trong việc nhận diện giọng nói và hình ảnh cho các thiết bị thông minh để hỗ trợ khả năng tương tác giữa người-máy được thông suốt hơn. Họ cũng sẽ cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái thực tế ảo tăng cường (AR), kết hợp phần cứng và phần mềm để tạo ra một trải nghiệm AR sâu sắc hơn và dễ tiếp cận hơn cho người tiêu dùng hàng ngày.

Về các dịch vụ internet và các hệ sinh thái nội dung, các công ty sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như tìm kiếm và nguồn cấp dữ liệu để mang đến cho người tiêu dùng nhiều nội dung chất lượng với trải nghiệm dịch vụ trực quan và thuận tiện hơn.

Sau một thập kỷ phát triển nhanh chóng, ngành công nghiệp điện thoại di động đã đạt đến một điểm quan trọng trong sự phát triển của nó, và thế hệ tiếp theo của smartphone đang hiện hữu trước mặt. Các công nghệ tương tác bao gồm giọng nói, tầm nhìn của máy, và AI sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp này tiến lên phía trước. Ban đầu được phát triển thành các công cụ cá nhân, điện thoại di động sẽ trở thành một phần mở rộng tự nhiên của cơ thể con người và các trợ lý hỗ trợ AI cho người tiêu dùng.