Bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh sử dụng trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Linguaskill là bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh sử dụng AI tại Việt Nam, được Hội đồng khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge - một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge - phát triển.
Hiện bài kiểm tra này có hai phiên bản Linguaskill Tổng quát và Linguaskill Thương mại.
Hiện bài kiểm tra này có hai phiên bản Linguaskill Tổng quát và Linguaskill Thương mại.

Linguaskill được xây dựng bởi Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge, đơn vị phát triển các kỳ thi hàng đầu thế giới dành cho học sinh và giáo viên ngoại ngữ, bao gồm Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge và IELTS. Bài thi kiểm tra tất cả 4 kỹ năng ngôn ngữ, bao gồm Nghe, Nói, Đọc, Viết, sử dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến giúp đánh giá kết quả chính xác, nhanh chóng trong vòng 48 giờ. Kết quả bài thi được thiết kế chuẩn hóa theo Khung tham chiếu Trình độ Ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) – tiêu chuẩn toàn cầu về đánh giá năng lực ngôn ngữ.

Bài kiểm tra trực tuyến có thể dễ dàng thực hiện và được giám sát bất cứ lúc nào, tại bất kỳ địa điểm nào chỉ với một máy tính, kết nối internet, micro và tai nghe. Cổng thông tin kiểm tra tiếng Anh Cambridge an toàn được sử dụng để quản lý bài kiểm tra một cách đơn giản và thuận tiện.

Với hai phiên bản Linguaskill tổng quát và Linguaskill thương mại, bài thi chính là giải pháp đánh giá năng lực tiếng Anh sáng tạo, phù hợp cho mỗi cá nhân hoặc nhóm thí sinh, ở tất cả các trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

Đối với bài thi Linguaskill tiếng Anh tổng quát kiểm tra ngôn ngữ được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, làm công cụ hỗ trợ cho mục đích kiểm tra tuyển sinh đầu vào cho các trường đại học/cao đẳng, và tuyển dụng trong một môi trường không dành riêng cho doanh nghiệp.

Ví dụ, nơi nhân viên cần các kỹ năng tiếng Anh thành thạo để thực hiện vai trò của họ một cách hiệu quả, nhưng sẽ không cần thuật ngữ kinh doanh chuyên nghiệp. Điều này làm cho bài kiểm tra phù hợp cho một diện rộng của các tổ chức. Các chủ đề kiểm tra bao gồm học tập và làm việc, lập kế hoạch trong tương lai, du lịch và công nghệ.

Còn bài thi Linguaskill tiếng Anh thương mại đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong bối cảnh thương mại và hợp tác, phù hợp với hoạt động tuyển dụng nơi mà các nhân viên được yêu cầu sử dụng thành thạo ngôn ngữ trong kinh doanh thương mại. Phù hợp cho tất cả từ mô hình doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn đa quốc gia, hoạt động ở cấp bậc quốc tế. Các chủ đề của bài thi bao gồm các lĩnh vực thương mại dịch vụ và sản phẩm, văn phòng, du lịch thương mại và nhân sự.

Phần Đọc và Nghe là chuỗi bài thi không có sự cố định số lượng các câu hỏi thi. Mỗi câu hỏi mà thí sinh trả lời giúp máy tính hiểu rõ hơn về trình độ của họ. Bài kiểm tra kết thúc khi thí sinh đã trả lời đủ câu hỏi để Linguaskill xác định chính xác trình độ của họ.

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge là đơn vị phát triển các kỳ thi như Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge và IELTS.

Tại Việt Nam, đây là một trong những chứng chỉ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận chuẩn ngoại ngữ theo quy chế đào tạo tiến sĩ mới.