Bắc Ninh: Tạm đình chỉ cơ sở mầm non “cao cấp” Đồ Rê Mí

VietTimes -- Ngày 16/9, sau khi Công an tỉnh Bắc Ninh công bố kết quả điều tra ban đầu về vụ việc bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô, Phòng GD&ĐT huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định tạm đình chỉ cơ sở Mầm non cao cấp Đồ Rê Mí để phục vụ điều tra.
Cơ sở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí
Cơ sở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an tỉnh Bắc Ninh, cháu Nguyễn Tấn L. trú tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du. Cơ sở mầm non này do bà Dương Thị Hợp, trú tại xã Minh Đạo làm chủ.

Toàn cảnh cơ sở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí
Toàn cảnh cơ sở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí 

Trước đó, vào sáng 13/9, ông Nguyễn Công Tỵ (chồng bà Hợp), phụ trách lái xe đưa đón trẻ có đăng ký dịch vụ của cơ sở, một mình điều khiển ôtô Ford Transit, BKS 99B - 010.08, đi đón các cháu trong danh sách đưa đón.

Khi về đến cơ sở Đồ Rê Mí, ông Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu L. ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện.

Sau đó ông Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân.

Đến 15h45 cùng ngày, ông Tỵ ra xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có một chiếc quần bò trẻ con ngay trước sàn cửa tự động. Ông Tỵ lên xe kiểm tra, phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn, hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, PV VietTimes đã có mặt tại cơ sở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí để tìm hiểu. Tuy nhiên, sau khi gọi hai số điện thoại được gắn trên biển tên của cơ sở mầm non thì không ai bắt máy. 

Ngôi nhà đóng kín cửa của vợ chồng ông Nguyễn Công Tỵ và bà Dương Thị Hợp, trú tại xã Minh Đạo
Ngôi nhà đóng kín cửa của vợ chồng ông Nguyễn Công Tỵ và bà Dương Thị Hợp, trú tại xã Minh Đạo

Cùng với đó, PV đã tìm đến nhà của vợ chồng ông Nguyễn Công Tỵ và bà Dương Thị Hợp, trú tại xã Minh Đạo theo chỉ dẫn của người dân. Tuy nhiên, cửa nhà khóa kín và không có người mở cửa.