Bắc Kạn: Tượng đài 14 tỉ đổ sập sau 2 năm

VietTimes -- Tối 9/8, cụm tượng đài chiến thắng trị giá 14 tỷ tại thành phố Bắc Kạn đã bị đổ sập, khiến 1 trẻ em vui chơi dưới sân tượng đài bị thương. Công trình này vừa hoàn thành năm 2015.
Hình ảnh bức tượng đài chiến thắng ở quảng trường Bắc Kạn bị gãy đổ. Ảnh: Dân trí
Hình ảnh bức tượng đài chiến thắng ở quảng trường Bắc Kạn bị gãy đổ. Ảnh: Dân trí
Thông tin với báo chí, ông Đinh Quang Tuyên, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã xác nhận sự việc này.
Ông cho biết, cụm tượng đài này gồm 5 tượng, trong đó 1 bức tượng bị gãy rụng xuống sân chơi như đã nói. Một trẻ em bị mảnh vỡ rơi vào chân bị thương, đã được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Cũng theo thông tin của một nhân chứng tại khu vực sân tượng đài này, vào thời điểm xảy ra tai nạn có một nhóm cháu bé đang chơi gần bức tượng, trong đó có 1 cháu đã chạy lại gần và níu tay vào bức tượng. Một phần của bức tượng bất ngờ đổ xuống làm cháu bị thương.
Ngay sau đó, cháu bé đã được đưa đi BV đa khoa tỉnh để chữa trị, hiện tình hình sức khỏe đã ổn định.
Được biết, công trình tượng này nằm trong dự án tượng đài chiến thắng Bắc Kạn, do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn làm chủ đầu tư, hoàn thành vào năm 2015 với tổng kinh phí là 14 tỉ đồng, bao gồm cả kiến trúc và mỹ thuật.
Công trình gồm cụm tượng chia làm 2 phần, mỗi phần 5 bức tượng. Tượng được làm bằng đá xanh Ninh Bình, không phải đục nguyên khối mà ghép từng thớt đá lại với nhau, mỗi thớt có độ dày từ 50-70cm. 
Ông Hà Văn Trường, Giám đốc Sở Văn hoá, Thông tin và Du lịch Bắc Kạn cho biết, ngành văn hoá đã tiếp nhận thông tin về sự việc và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân sự việc. Đồng thời, trong ngày hôm nay, địa phương sửa chữa phần tượng đài bị đổ sập. Cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra lại tổng thể sự an toàn của tượng đài.