Axie Infinity tạo ra 488 triệu USD doanh thu trong vòng 90 ngày, giá đồng AXS tăng vọt giúp nhóm sáng lập Sky Mavis của Nguyễn Thành Trung sở hữu gần 1 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Axie Infinity là game thành công nhất trong việc tạo ra doanh thu trên không gian NFT trong 3 tháng qua, vượt xa những cái tên khác như Ethereum, Filecoin, OpenSea...

Doanh thu lũy kế vượt 1 tỷ USD

Axie Infinity một game kiếm tiền dựa trên nền tảng blokchain được phát triển bởi Sky Mavis (một công ty Việt Nam) đã dẫn đầu về doanh thu tích lũy trên không gian NFT trong 90 ngày qua.

Theo Token Terminal, doanh thu tạo ra từ nền tảng Axie Infinity đạt 488 triệu USD, cao hơn nhiều so với từ Ethereum, Filecoin, PancakeSwap hay OpenSea…

Doanh thu nền tảng Axie Infinity tạo ra trong 90 ngày

Doanh thu nền tảng Axie Infinity tạo ra trong 90 ngày

Thậm chí trong 30 ngày gần nhất, Axie Infity tạo ra doanh thu gần 350 triệu USD. Giới quan sát gọi đây là hiện tượng tăng trưởng doanh thu với cấp số nhân, đến từ sự gia tăng số người chơi.

Trên thực tế, dữ liệu xác nhận doanh thu lũy kế của Axie Infinity đã vượt mức 1 tỷ USD. Trước đó, chỉ có OpenSea làm được điều này, các dự án NFT phổ biến khác như NBS Top Shot hay Cryptopunks cũng chỉ đang đạt mức 700 triệu USD.

Thêm nữa, Axie Infinity cũng đã công bố con số ấn tượng với 1 triệu người chơi mỗi ngày.

Dù im ắng ở Việt Nam, nhưng tựa game Axie Infinity đang bùng nổ tại nhiều quốc gia, trong đó phải kể đến Philippines và Venezuela (hai nước chiếm gần 50% số người chơi). Các dự báo cho rằng, Axie Infinity có thể đạt doanh thu lũy kế 1 tỷ USD trong năm nay và 2 tỷ USD vào năm sau.

Axie Infinity hấp dẫn tới nỗi có cả dịch vụ phái sinh ăn theo

Điểm hấp dẫn của Axie Infinity là một game chơi kiếm tiền (play to earn). Dự án cho phép người chơi có thể nhân giống vật nuôi, buôn bán, thực hiện nhiệm vụ và cho chúng chiến đấu (lấy cảm hứng từ Pokemon Go).

Bằng cách đó, người chơi giành được phần thưởng là đồng SLP và cả AXS, một trong hai loại tiền điện tử dựa trên Ethereum. Tuy nhiên, game cũng có những rào cản với người chơi mới với chi phí để bắt đầu mua ba Axie lên tới 1.500 USD.

Phía Axie Infinity (kho bạc) tạo doanh thu từ hai nguồn chính: nuôi thú (thu đồng AXS) và phí 4,25% cho các giao dịch trên thị trường. Game cũng đang dần chuyển đổi thành một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), do đó các quyết định kinh tế sẽ không còn thuộc về Sky Mavis nữa. Từ đầu tháng 8, phí chăn nuôi (AXS) được chuyển trực tiếp vào kho bạc cộng đồng.

Axie Infinity phát triển đến nỗi xuất hiện các đơn vị làm dịch vụ phái sinh trong game. Yield Guild Games (YGG) có trụ sở tại Philippines đã mua hàng loạt Axie, cho người chơi mượn để thực hiện nhiệm vụ. Những người chơi có thể giữ lại 70% phần thưởng mà họ giành được, thay vào đó họ không phải bỏ tiền mua thú chơi của riêng mình. YGG hiện có tổng cộng gần 5.000 người chơi thuê thú.

Delphi Digital, quỹ đầu tư mạo hiểm vào cả YGG và nhà phát triển Sky Mavis nói rằng, khoản đầu tư vào YGG như một sự đảm bảo cho lượng người chơi tham gia một cách ổn định và là một lộ trình để mở rộng toàn bộ hệ sinh thái chơi game kiếm tiền.

Vốn hóa đồng AXS tăng vọt, nhóm phát triển Sky Mavis có gần 1 tỷ đô

AXS sẽ được mở khóa dần lên 270 triệu đồng cho đến năm 2026

AXS sẽ được mở khóa dần lên 270 triệu đồng cho đến năm 2026

AXS chính là đồng tiền cơ sở hình thành nên nền tảng Axie Infinity. Có 270 triệu đồng như vậy được tạo ra trong đó 21% thuộc về nhà phát hành Sky Mavis, phần lớn nhất 29% dưới dạng staking rewards, 20% play to earn, 11% bán công khai, 8% cho các quỹ, 7% cho bên tư vấn, 4% bán cổ phần tư nhân. Tuy nhiên phần lớn đồng AXS hiện đang bị khóa và sẽ mở dần cho đến năm 2026.

Đồng AXS trên thị trường hiện có giá gần 75 USD, tổng giá trị vốn hóa 4,56 tỷ USD. Giá trị của đội ngũ sáng lập Sky Mavis tương ứng khoảng 957 triệu USD.

Đồng AXS chỉ bắt đầu tăng vọt từ cuối tháng 6 năm nay cùng với sự bùng nổ của cộng đồng người chơi game Axie Infinity.

Diễn biến đồng AXS trên thị trường

Diễn biến đồng AXS trên thị trường

Theo Nhịp sống kinh tế