Apple Watch sẽ có thiết kế mới

VietTimes – Mới đây, Mark Gurman của Bloomberg đã tiết lộ Apple đang phát triển dòng Apple Watch mới với lối thiết kế mới, màn hình lớn hơn cùng thời lượng pin vượt trội so với các phiên bản tiền nhiệm.

Ảnh: CNBC

Ảnh: CNBC

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple được cho là đang có kế hoạch ra mắt một mẫu Apple Watch cao cấp với màn hình lớn hơn cùng thiết kế mới.

Được biết, Apple đã tăng kích thước màn hình với mẫu Apple Watch Series 7 vào năm ngoái cùng lối thiết kế màn hình tràn cạnh giúp loại bỏ nhiều phần viền thừa như những người tiền nhiệm.

Theo phóng viên Mark Gurman của Bloomberg - người thường xuyên đưa ra dự đoán chính xác về các sản phẩm chuẩn bị ra mắt của Apple - sau 4 năm, cuối cùng Apple Watch cũng thay đổi về kiểu dáng. Theo đó mẫu đồng hồ này cũng sẽ có thiết kế chắc chắn với thời lượng pin dài hơn và cảm biến nhiệt độ cơ thể.

Đây có thể là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Apple đang nhắm đến dòng đồng hồ Garmin’s Fenix ​​7 với màn hình lớn, thời lượng pin dài và thiết kế chắc chắn hơn. Những chiếc đồng hồ này phổ biến đối với những người đi bộ đường dài và chạy bộ, những người cần thời lượng pin lâu hơn những mẫu Apple Watch thông thường cung cấp.

Cụ thể, model này tạm gọi là Apple Watch Pro, hướng tới các vận động viên và những người luyện tập thể thao chuyên nghiệp. Thiết bị có đường chéo màn hình 2 inch thay vì 1,9 inch như Apple Watch 45 mm hiện tại.

Việc tăng kích thước giúp phần hiển thị của Apple Watch Pro nhiều hơn 7% so với Apple Watch Series 8. Công ty có thể tận dụng diện tích này để bổ sung công cụ phục vụ tập luyện hoặc hiển thị chỉ số sức khỏe.

Quan trọng nhất, Mark Gurman cho rằng Apple Watch Pro có thiết kế khác biệt so với dòng sản phẩm chính, nó là "một sự phát triển dựa trên khung hình chữ nhật hiện có".

Apple Watch Pro sẽ có vỏ bằng titan bền hơn, màn hình chống vỡ. Bên trong, chip S8 được nâng cấp nhẹ so với S7 năm 2021 và bổ sung thêm cảm biến đo thân nhiệt. Thiết bị có dung lượng pin lớn, kết hợp chế độ nguồn điện thấp mới, giúp kéo dài thời gian sử dụng nhiều ngày với mỗi lần sạc.

Doanh số Apple Watch được tổng hợp trong thống kế các “Sản phẩm khác” của công ty, gã khổng lồ này đã báo cáo doanh thu 8,81 tỉ USD trong quý trước, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Những thay đổi này có thể giúp Apple hướng tới một thị trường mới, những người chưa mua Apple Watch vì cảm thấy không phù hợp với nhu cầu của họ.

Apple cũng dự kiến ​​sẽ công bố một phiên bản mới của Apple Watch SE với mức giá dự tính khoảng 279 USD, theo báo cáo. Các mẫu SE thường là thiết bị với những chức năng tương tự các dòng Apple Watch đời cũ với mức giá thấp hơn.

Theo dự đoán, cả mẫu Apple Watch Pro, Watch Series 8 và mẫu Watch SE giá rẻ sẽ được ra mắt cùng dòng iPhone 14 tại sự kiện thường niên vào tháng 9 tới của nhà Táo.

Theo CNBC