Apple tung ra bản cập nhật mới khắc phục tình trạng camera bị rung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi tiếp nhận phản ánh từ người dùng, mới đây Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 16.0.2 nhằm khắc phục tình trạng camera bị rung khi sử dụng trong các ứng dụng bên thứ ba.
Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Mới đây, Apple đã phát hành phiên bản iOS 16.0.2 cho tất cả người dùng iPhone. Bản cập nhật này tập trung vào việc sửa lỗi camera trên phiên bản iPhone mới nhất. Cụ thể, thời gian gần đây hàng loạt người dùng đã than thở khi camera iPhone 14 Pro liên tục bị rung, không thể lấy nét và phát ra âm thanh khó chịu khi sử dụng trong các phần mềm thứ 3 như TikTok, Snapchat, Instagram...

Mặc dù nguyên nhân chính thức vẫn chưa được xác nhận, nhưng lỗi này có lẽ đã ảnh hưởng đến tính năng chống rung quang học của camera trên dòng máy này.

Một lỗi khác đã gây khó chịu cho người dùng iOS 16 liên quan đến quyền sao chép. Theo đó, iPhone sẽ hỏi người dùng liệu họ muốn cho phép ứng dụng có quyền truy cập vào khay nhớ tạm trên hệ thống không. Tuy nhiên, lời nhắc này liên tục xuất hiện với người dùng, ngay cả sau khi họ đã cho phép một ứng dụng cụ thể có quyền truy cập vào khay nhớ tạm.

Cả hai lỗi đều đã được sửa trên phiên bản hệ điều hành mới nhất - iOS 16.0.2. Theo ghi chú phát hành của Apple, iOS 16.0.2 cũng sửa các lỗi liên quan đến VoiceOver và các sự cố hiển thị ảnh hưởng đến một số mẫu iPhone khác. Bạn có thể đọc bảng sửa lỗi chính thức của Apple bên dưới.

Bản cập nhật này cung cấp các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật quan trọng cho iPhone của bạn, bao gồm những vấn đề sau:

- Máy ảnh có thể bị rung và làm ảnh bị mờ khi chụp bằng một số ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

- Màn hình có thể xuất hiện hoàn toàn màu đen trong quá trình thiết lập thiết bị

- Việc sao chép giữa các ứng dụng có thể khiến lời nhắc cấp quyền xuất hiện liên tục

- VoiceOver có thể không khả dụng sau khi khởi động lại máy

- Khắc phục sự cố màn hình cảm ứng không phản hồi trên một số thiết bị iPhone X, iPhone XR và iPhone 11 sau khi được bảo dưỡng.

iOS 16 chính thức có mặt từ ngày 12/9. iOS 16.0.2 là bản cập nhật thứ hai chỉ trong một tuần qua. Trước đó, Apple cũng phát hành bản iOS 16.0.1 khi iPhone 14 vừa bán ra để khắc phục sự cố liên quan đến ứng dụng iMessage và Face Time.

Để cài đặt phiên bản mới nhất, người dùng có thể vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Theo 9to5mac