Apple trình làng iPad giá rẻ dành cho giáo dục, hỗ trợ Apple Pencil

(XHTT) - Ngay sau khi Acer trình làng Chromebook Tab 10 chạy Chrome OS giá rẻ dành cho giáo dục. Apple đã cho ra mắt chiếc iPad mới với mục đích tương tự, đáng ngạc nhiên là thiết bị có giá tương đương đối thủ và hỗ trợ cả Apple Pencil.

Theo đó, chiếc iPad mới của Apple có giá khởi điểm chỉ từ 329 USD (khoảng 7,5 triệu đồng). Đây là chiếc máy tính bảng mới dựa trên những thành công mà hãng đạt được từ chiếc iPad ra mắt năm 2017 (phiên bản kế nhiệm của iPad Air 2) với mức giá tương đương.

Apple trình làng iPad giá rẻ dành cho giáo dục, hỗ trợ Apple Pencil - Ảnh 1

Bên cạnh tất cả những cải tiến và nâng cấp được Apple trang bị cho chiếc iPad mới này, tính năng mới lớn nhất và được mong chờ nhất chính là hỗ trợ bút Apple Pencil, một tính năng vô cùng cần thiết nếu sử dụng trong giáo dục.

Apple trình làng iPad giá rẻ dành cho giáo dục, hỗ trợ Apple Pencil - Ảnh 2

Đây chắc chắn là một chiếc iPad tuyệt vời cho người dùng, đặc biệt là trong môi trường giáo dục, các trường học có thể đặt hàng với đơn giá 299 USD. Ngoài ra, Apple Pencil, sẽ có giá khoảng 99 USD và giá cho trường học là 89 USD.

Apple trình làng iPad giá rẻ dành cho giáo dục, hỗ trợ Apple Pencil - Ảnh 3

Apple iPad 2018 vẫn sở hữu màn hình Retina kích thước 9,7 inch, tấm nền IPS với độ phân giải 2048 x 1536 pixel. Trong khi chiếc iPad 2017 sử dụng chipset Apple A9 thì bản nâng cấp năm nay được trang bị chipset A10 Fusion mới hơn, đây cũng là con chip được trang bị bên trong chiếc iPhone 7 và 7 Plus. Đó vẫn là bộ xử lý 4 nhân mạnh mẽ có xung nhịp 2.3 GHz. Nó cũng đi kèm với những cải tiến tuyệt vời cho công nghệ đồ họa, cho phép iPad 2018 sử dụng tốt với các ứng dụng thực tế ảo tăng cường.

Apple trình làng iPad giá rẻ dành cho giáo dục, hỗ trợ Apple Pencil - Ảnh 4

Trong đó đáng chú ý nhất có lẽ là ứng dụng Froggipedia, với công cụ này học sinh có thể giải phẫu ếch trực tiếp từ iPad thông qua Apple Pencil, thay vì phải dùng dao để mở thật như ngoài thực tế.

Đối với camera, iPad 2018 có camera chính ở mặt sau độ phân giải 8 megapixel, hỗ trợ quay video độ nét cao 1080p. Ở phía trước là camera phụ 5 megapixel để chụp ảnh selfie cũng như thực hiện các cuộc gọi điện video.

Apple trình làng iPad giá rẻ dành cho giáo dục, hỗ trợ Apple Pencil - Ảnh 5

Như đã đề cập ở trên, Apple iPad 2018 hướng tới mục đích sử dụng trong các trường học, do đó có rất nhiều tính năng mới mà Apple tích hợp cho phù hợp. Đầu tiên là khả năng làm việc với bút Apple Pencil (99 USD) nhưng nếu muốn bạn có thể chọn bút Logitech Crayon để sử dụng với giá rẻ hơn (49 USD). Bên cạnh đó, Apple cũng đã nâng cấp các ứng dụng thuộc hệ thống iWork như Pages, Numbers và Keynote cũng đã hỗ trợ nhập dữ liệu từ Apple Pencil.

Apple trình làng iPad giá rẻ dành cho giáo dục, hỗ trợ Apple Pencil - Ảnh 6

Các cải tiến khác trên iPad 2018 phần lớn đều liên quan đến môi trường học đường, bao gồm cả các công cụ quản lý lớp học và dạy học mới cho giáo viên và sinh viên. Nhưng tốt nhất phải kể đến việc người dùng sẽ nhận được 200GB lưu trữ iCloud miễn phí, đây là một nâng cấp lớn hơn rất nhiều so với mức chỉ 5GB miễn phí mà Apple vẫn cung cấp cho khách hàng thường xuyên.

Phiên bản Apple iPad 9,7 inch mới sẽ có giá bán 329 USD, tuy nhiên các trường học cũng như các tổ chức giáo dục sẽ nhận được mức giá tốt hơn từ Apple là 299 USD.

Apple trình làng iPad giá rẻ dành cho giáo dục, hỗ trợ Apple Pencil - Ảnh 7

Hiện thiết bị đã có thể đặt hàng ngay và sẽ bắt đầu giao hàng vào cuối tuần này tại các quốc gia sau: Úc, Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hồng Kông, Hungary, Ireland, Ý, Nhật Bản, Luxembourg, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Singapore, Tây Ban Nha, Thu Sweden Điển, Thụy Sĩ, UAE, Anh và Mỹ.

Tiếp theo sẽ là Ấn Độ, Nga, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước khác vào tháng 4/2018. Cuối cùng, Hàn Quốc và các quốc gia còn lại sẽ có hàng vào đầu tháng 5/2018.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201803/apple-trinh-lang-ipad-gia-re-danh-cho-giao-duc-ho-tro-apple-pencil-598619/