Apple thêm tính năng tìm kiếm AirPods trong iOS 10.3 beta

Với tính năng tìm AirPods, bạn sẽ không phải lo lắng nếu chẳng may làm rơi hay để quên mất chiếc tai nghe không dây yêu quý của mình nữa.
Apple thêm tính năng tìm kiếm AirPods trong iOS 10.3 beta
Apple thêm tính năng tìm kiếm AirPods trong iOS 10.3 beta

Theo Business Insider, tính năng này sử dụng kết nối không dây trên AirPods để tìm kiếm chiếc tai nghe của bạn, và nó sẽ được bổ sung trong phiên bản iOS 10.3 (hiện đã phát hành bản thử nghiệm Developer Beta dành cho lập trình viên, chỉ ít lâu sau khi Apple phát hành iOS 10.2.1 chính thức).

Cụ thể, ứng dụng sẽ xác định vị trí hiện tại của AirPods dựa trên vị trí cuối cùng mà iPhone ghi nhận được khi cả 2 vẫn còn được kết nối với nhau. Nếu khoảng cách nằm trong vùng 30 feet (khoảng 9 mét) của Bluetooth, bạn có thể yêu cầu AirPods phát âm thanh (cả 2 bên tai hoặc chỉ 1 bên nếu làm mất hoặc để quên 1 chiếc).

Tuy nhiên, nếu AirPods hết pin thì bạn chỉ có thể dựa vào vị trí cuối cùng được xác định để tìm kiếm AirPods vì thời lượng pin của nó chỉ có 5 tiếng mà thôi.

Việc yêu cầu AirPods phát ra âm thanh dễ dàng hơn nhiều so với ứng dụng Finder for AirPods (đã bị Apple gỡ khỏi App Store), hiển thị khoảng cách giữa AirPods với iPhone.

Cách hoạt động của ứng dụng Finder for AirPods

Đây là tính năng thực sự cần thiết vì nhiều người khẳng định AirPods cực kỳ dễ rơi, mất nếu không chú ý. Mất AirPods buộc bạn phải trả 69 USD (cho 1 bên tai) hoặc 159 USD (cho cả cặp AirPod mới).