Apple sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề quá nhiệt trên iPhone 15

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Apple mới đây cho biết họ sẽ sớm phát hành bản cập nhật phần mềm nhằm giải quyết các khiếu nại của khách hàng về vấn đề quá nhiệt trên các mẫu iPhone 15.

Ảnh: Apple
Ảnh: Apple

Apple cho biết họ sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm nhằm giải quyết các khiếu nại của khách hàng về các mẫu iPhone 15 mới nhất. Theo đó, Apple cho biết các mẫu iPhone mới đang rất nóng do có nhiều lỗi trong hệ điều hành iOS 17.

Người phát ngôn của Apple chia sẻ với CNBC:

“Chúng tôi đã xác định được một số tình trạng có thể khiến iPhone nóng hơn dự kiến. Thiết bị có thể nóng hơn trong vài ngày đầu sau khi thiết lập máy hoặc khôi phục thiết bị do hoạt động nền tăng lên. Chúng tôi cũng đã tìm thấy một lỗi trong iOS 17 đang ảnh hưởng đến một số người dùng và sẽ sớm khắc phục trong bản cập nhật phần mềm tiếp theo. Một vấn đề khác liên quan đến một số cập nhật gần đây cho các ứng dụng của bên thứ ba khiến chúng làm quá tải hệ thống. Chúng tôi đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng này về các bản sửa lỗi sẽ được cập nhật trong thời gian tới”.

Sau khi Apple phát hành các mẫu iPhone 15 mới vào đầu tháng này, những lời phàn nàn của người dùng trên các diễn đàn của Apple, Reddit và mạng xã hội cho thấy cả 4 mẫu đều có thể nóng hơn dự kiến ​​trong quá trình sử dụng. Bài đánh giá của CNBC về iPhone Pro mới cũng lưu ý rằng iPhone 15 Pro Max đang gặp tình trạng quá nhiệt.

“Hôm nay tôi mới mua iPhone 15 Pro và nó nóng quá, tôi không sử dụng được lâu!”, một người dùng đã bình luận trên diễn đàn của Apple.

Các mẫu cao cấp mới của Apple, iPhone 15 Pro giá 999 USD và iPhone 15 Pro Max giá 1.199 USD có vỏ bằng titan được thiết kế lại với khung nhôm để dễ sửa chữa hơn. Apple cho biết vấn đề khiến các mẫu máy mới quá nóng không liên quan đến thiết kế khung titan.

Thay vào đó, Apple chỉ ra lỗi với các ứng dụng cụ thể và lỗi trong iOS có thể được sửa bằng các bản cập nhật phần mềm. Apple cho biết bản cập nhật iOS 17 sắp tới sẽ giải quyết vấn đề này mà không làm giảm hiệu suất của thiết bị.

Trang web của Apple cho biết người dùng có thể nhận thấy điện thoại nóng hơn khi được thiết lập từ bản sao lưu, khi sạc không dây, sử dụng các ứng dụng hoặc trò chơi có đồ họa nặng hoặc phát trực tuyến video chất lượng cao. Apple cho biết việc thiết bị nóng lên khi sử dụng nhiều là điều bình thường và nếu iPhone không hiển thị cảnh báo nhiệt độ thì chúng vẫn an toàn khi sử dụng.

Cho đến nay, những chiếc iPhone mới dường như đang bán rất chạy, thời gian vận chuyển thiết bị đôi khi kéo dài hàng tuần và những hàng dài người xuất hiện trước các cửa hàng Apple vào ngày ra mắt.

Tuy nhiên, một nhà phân tích chuỗi cung ứng đáng chú ý của Apple, Ming-Chi Kuo, cho biết vào tuần trước trong một bài đăng trên blog rằng vấn đề về nhiệt độ của iPhone 15 có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Apple đã phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng khi ra mắt sản phẩm trong quá khứ nhưng chúng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến triển vọng dài hạn của công ty.

iPhone 4 ra mắt năm 2010 gặp lỗi thiết kế có thể khiến cuộc gọi bị gián đoạn. Apple cung cấp ốp lưng miễn phí để cải thiện vấn đề. Năm 2012, ngay sau khi ra mắt iPhone 5, CEO Tim Cook của Apple đã xin lỗi vì Apple Maps có nhiều lỗi và không đáng tin cậy. iPhone 6 ra mắt năm 2014 bị chỉ trích vì thiết bị dễ dàng bị cong khi sử dụng một thời gian dài.

Theo CNBC