Apple sẽ công bố hai mẫu iPad 9.7 inch mới vào tháng tới?

VietTimes -- Apple được cho là sẽ phát hành phiên bản cập nhật của các mẫu iPad và MacBook trong năm nay. Tuy nhiên, theo hồ sơ đăng ký gần đây tiết lộ, rất có thể Apple đang chuẩn bị cho ra đời hai mẫu iPad mới vào tháng 3 này.
Apple sẽ công bố hai mẫu iPad 9.7 inch mới vào tháng 3/2018 ? (Ảnh Reuters)
Apple sẽ công bố hai mẫu iPad 9.7 inch mới vào tháng 3/2018 ? (Ảnh Reuters)

Đầu tuần này, Apple đã đăng ký một số thiết bị mới tại trung tâm dữ liệu ủy ban châu Âu, thông tin này do trang Consomac phát hiện. Các mục nhập đăng ký gần đây nhất bao gồm hồ sơ cho các thiết bị với số model là A1954 và A1893. Các thiết bị này đều được mô tả một cách đơn giản là các mẫu tablet Apple chạy hệ điều hành iOS 11. Thông tin này đồng nghĩa với việc đây chính là hai mẫu iPad mới của Apple.

Nhưng các mẫu iPad này có tích hợp tính năng Face ID không? Câu trả lời rất có thể là không. Những đồn đoán trước đây cho rằng Apple sẽ lần đầu tiên đưa tính năng Face ID lên các mẫu iPad mới này trong nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, những hồ sơ đăng ký gần đây cho thấy rằng hai mẫu iPad mới này của Apple sẽ được phát hành sớm hơn thời điểm đồn đoán đó.

Trang 9To5Mac cho biết các thông tin tham khảo về mẫu iPhone 7 và tai nghe AirPods lần đầu tiên xuất hiện chỉ 2 tuần trước khi được thông báo chính thức. Đối với dòng MacBook 2017 và các loại bàn phím mới của Apple, thông tin về các sản phẩm này cũng xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Ủy ban châu Âu trong tháng 5 trước khi được chính thức thông báo vào đầu tháng 6/2017 trong sự kiện WWDC 2017 (Hội nghị dành cho lập trình viên). Theo khung thời gian trong hồ sơ đăng ký tại Ủy ban châu Âu, thì có thể Apple sẽ phát hành hai mẫu iPad mới vào tháng 3/2018.

Hiện nay đang có nhiều thông tin cho rằng hai mẫu iPad này chỉ là các phiên bản nâng cấp của dòng iPad 9,7 inch non-Pro 2017. Thông tin này khá đáng tin cậy khi xét thấy mẫu iPad 2017 cũng đã được công bố vào tháng 3 năm ngoái và một phiên bản cập nhật hoặc nâng cấp làm mới từ các thiết bị này cũng không phải là điều gì đó quá bất thường đối với một tập đoàn như Apple.

Mẫu iPad 9,7 inch năm 2018 rất có thể có thiết kế tương tự như phiên bản 2017 nhưng sẽ có nhiều nâng cấp bên trong. Tháng 12 năm ngoái, có những tin đồn cho rằng Apple đang lên kế hoạch phát hành một mẫu iPad rẻ hơn với giá 259 USD trong quý 2 năm 2018. Mẫu iPad 9,7 inch năm 2017 có giá 329 USD. Apple có thể thông báo về mẫu iPad 2018 giá 259 USD vào tháng 3 và bắt đầu cho lên kệ vào tháng 4. Tuy nhiên, đây cũng chỉ mới là những thông tin đồn đoán. Do các mẫu iPad 2018 này được cho là các phiên bản nâng cấp của mẫu iPad năm ngoái, nên có thể Apple sẽ không lên tiếng “đao to búa lớn” gì với dòng sản phẩm này. Khi Apple thông báo về mẫu iPad 9,7 inch 2017, họ chỉ đơn giản tổ chức một cuộc họp báo để thông báo cho khách hàng biết về sản phẩm mới của mình mà thôi.