Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone mới ngay trong Q2/2018 để tránh khan hàng?

Việc thiếu hụt linh kiện sản xuất đã ảnh hưởng rất nhiều đến ngày lên kệ và doanh số của iPhone X.
Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone mới ngay trong Q2/2018 để tránh khan hàng? - Ảnh 1

Theo tiết lộ từ trang DigiTimes, nhiều đối tác của Apple tại Đài Loan đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất nguyên mẫu iPhone mới ngay trong Q2/2018.

Động thái có phần gấp gáp trên của Apple được lý giải nhằm tránh tình trạng khan hiếm linh kiện từng xảy ra vào năm ngoái khi hãng lần đầu tiên giới thiệu iPhone X. Sự phức tạp về công nghệ và thiết kế của mô-đun cảm biến 3D phục vụ cho tính năng Face ID được coi là nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone X lên kệ và giao hàng chậm hơn dự kiến.

Do đó, Apple cần phải chuẩn bị từ khá sớm để kịp xử lý những tình huống phát sinh do năng lực sản xuất không kịp đáp ứng nhu cầu.

Đặc biệt khi năm nay, Apple dự kiến sẽ trình làng tới 3 model iPhone, trong đó có hai model iPhone X và iPhone X Plus 6.5 inch thế hệ mới. Cả hai đều dùng màn hình OLED và công nghệ Face ID tương tự iPhone X. Bởi vậy, nhu cầu về mô-đun cảm biến 3D năm nay chắc chắn sẽ rất lớn và cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone mới ngay trong Q2/2018 để tránh khan hàng? - Ảnh 2

Mặc dù được dự báo sẽ tạo nên một siêu chu kỳ mới nhưng iPhone X và bộ đôi iPhone 8/8 Plus thực sự đã thất bại trong việc thu hút khách hàng. Theo nhiều nguồn tin công nghiệp, doanh số của bộ ba iPhone 2017 đều thấp hơn dự báo trước đó của Apple và cả giới công nghệ.

Tuy nhiên không vì vậy mà chuỗi cung ứng cảm thấy lo lắng. Trái lại, nhiều người còn cảm thấy rất lạc quan về triển vọng doanh số iPhone 2018.

Nhiều nhà sản xuất dự báo, doanh thu của họ sẽ bắt đầu tăng lên trong Q2/2018 và nhiều quý sau đó nếu Apple ra mắt iPhone vào đầu Q3/2018.

Tất nhiên, Apple sẽ chẳng dại ra đi ngược với truyền thống trước nay khi ra mắt iPhone quá sớm. Một phần bởi Apple muốn thăm dò đối thủ và phần còn lại, Apple muốn người dùng thực sự háo hức chờ đợi iPhone mới như cách họ đã chờ trong suốt thập kỷ qua.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2439794/apple-se-bat-dau-san-xuat-iphone-moi-ngay-trong-q2-2018-de-tranh-khan-hang