Apple phát hành cảnh báo khẩn đến người dùng toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngày 11/4, Apple đã gửi một thông báo khẩn đến người dùng iPhone trên toàn cầu, cảnh báo nguy cơ về một cuộc tấn công bằng phần mềm gián điệp. 

Apple phát hành cảnh báo khẩn đến người dùng toàn cầu

Nguồn tin từ TechCrunch cho biết Apple đã gửi một cảnh báo khẩn tới người dùng iPhone trên 92 quốc gia và vùng lãnh thổ, cảnh báo về nguy cơ họ có thể trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công trên quy mô lớn.

Apple cảnh báo rằng tin tặc đang có ý định đánh cắp thông tin và dữ liệu cá nhân quan trọng của người dùng iPhone. Cảnh báo của "nhà Táo" được gửi qua email, eMessage liên kết với Apple ID của người dùng.

"Apple phát hiện ra bạn đang là mục tiêu của một cuộc tấn công phần mềm gián điệp đánh thuê. Chúng đang cố gắng xâm nhập từ xa vào chiếc iPhone được liên kết với Apple ID của bạn", trích thông báo của Apple.

Dòng thông báo này của "nhà Táo" đã khiến nhiều người dùng tỏ ra lo lắng. Nhiều người muốn biết thêm chi tiết để có thể bảo vệ điện thoại của mình, nhưng Apple đã từ chối cung cấp thêm thông tin. Nguyên nhân có thể là do Apple muốn ngăn chặn tin tặc thay đổi chiến lược khiến khó phát hiện chúng hơn trong tương lai.

Đây không phải lần đầu tiên Apple đưa ra cảnh báo này. Hồi tháng 10/2023, Apple đã gửi cảnh báo tới một số người dùng ở Ấn Độ. Trước đó, vào năm 2021, Apple cũng gửi thông báo để người dùng ở 150 quốc gia, khuyến cáo họ liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ, thực hiện các biện pháp bảo vệ dữ liệu cá nhân.