Apple nhiều khả năng sẽ cho ra mắt mẫu headset mới tại hội nghị WWDC vào tháng 6 tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước đó, Apple đã có ý định ra mắt mẫu headset này vào tháng 6 năm ngoái.
Apple nhiều khả năng sẽ cho ra mắt mẫu headset mới tại hội nghị WWDC vào tháng 6 tới (Ảnh: Tech Spot)
Apple nhiều khả năng sẽ cho ra mắt mẫu headset mới tại hội nghị WWDC vào tháng 6 tới (Ảnh: Tech Spot)

Các fan của Apple đã chờ đợi rất lâu để gã khổng lồ công nghệ Mỹ cho ra mắt mẫu headset thực tế hỗn hợp của hãng. Người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi quá lâu nữa khi có những thông tin cho rằng Apple sẽ cho mắt mẫu headset này tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) năm nay, thường được tổ chức vào đầu tháng 6.

Mark Gurman của Bloomberg viết rằng Apple ban đầu dự định sẽ cho ra mắt mẫu headset của mình vào tháng 4 nhưng vì một số vấn đề nên công ty đã quyết định lùi lịch ra mắt sang tháng 6. Theo một số nguồn tin cho biết lý do Apple lùi lịch ra mắt mẫu headset thực tế hỗn hợp của hãng là do Apple cần thêm thời gian để giải quyết các vấn đề về phần cứng và phần mềm trước khi ra mắt.

Đây không phải lần đầu tiên Apple trì hoãn việc cho ra mắt mẫu headset của mình. Trước đó, Apple đã có ý định ra mắt mẫu headset này vào tháng 6 năm ngoái, có lẽ là tại WWDC 2022, nhưng điều đó đã bị đẩy sang tháng 1 năm 2023, sau đó là tháng 4 và bây giờ là tháng 6.

Cây viết Mark Gurman cho biết Apple đang gấp rút giải quyết các vấn đề khác nhau trước khi ra mắt mẫu headset của hãng.

Sản phẩm của Apple được đồn đại có tên là Reality Pro và cung cấp các tính năng cao cấp như chip M2, màn hình 4K kép, một loạt camera để tăng cường thực tế và tính năng theo dõi cử động tay tiên tiến. Nó cũng có thể tạo hình đại diện toàn thân của một người mà người đeo đang nói chuyện qua FaceTime và có một phím bấm vật lý để chuyển đổi giữa chế độ xem VR và thế giới thực.

Tai nghe được cho là sẽ đi kèm với một hệ điều hành mới, được gọi là xrOS. Nó có chế độ xem giống như 3D của giao diện iPhone và đi kèm với các phiên bản nâng cấp của các ứng dụng cổ điển như Safari, TV, Messages và Mail. Người dùng sẽ có thể xem các ứng dụng để chọn chúng và chụm ngón tay để khởi chạy ứng dụng.

Tất cả điều đó nghe có vẻ rất ấn tượng và hơi giống khoa học viễn tưởng, nhưng công nghệ như vậy không hề rẻ; Gurman cho biết Apple sẽ tính phí 3.000 USD cho mỗi chiếc headset này.

Doanh số bán headset VR đã giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022, nhưng các công ty vẫn tiếp tục đổ các nguồn lực vào phân khúc này. HTC đã tiết lộ headset Vive XR Elite VR/AR trị giá 1.100 USD vào tháng trước và Meta Quest 3 sẽ ra mắt vào cuối năm 2023 với mức giá từ 300 USD đến 500 USD.

Theo Tech Spot