Tập trung phát triển headset Reality Pro, Apple sẽ "ngó lơ" một số thiết bị trong năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với việc Apple sử dụng rất nhiều nguồn lực để phát triển headset thực tế hỗn hợp (MR), có vẻ công ty đang "bỏ bê" phát triển một số thiết bị hiện tại.
Tập trung phát triển headset Reality Pro, Apple sẽ "ngó lơ" một số thiết bị trong năm 2023 (Ảnh: Phone Arena)
Tập trung phát triển headset Reality Pro, Apple sẽ "ngó lơ" một số thiết bị trong năm 2023 (Ảnh: Phone Arena)

Với việc Apple sử dụng rất nhiều nguồn lực để phát triển headset thực tế hỗn hợp - được đồn đại có tên là Reality Pro, có vẻ công ty đang "bỏ bê" phát triển một số thiết bị hiện tại. Apple chắc chắn cần đảm bảo thiết bị đeo của họ hoạt động hoàn hảo ngay khi xuất xưởng, bởi nó có giá lên tới 3.000 USD.

Reality Pro được cho là sản phẩm phức tạp nhất từng được Apple sản xuất, điều đó nghĩa là hãng phải dành thời gian, tiền bạc, nhân lực và trí lực cho headset này. Do đó, có thể không thực tế khi mong đợi Apple sẽ thực hiện các bản nâng cấp lớn vào năm 2023 cho một số sản phẩm hiện có của mình. Và trong bản tin Power On hàng tuần của mình, phóng viên Mark Gurman đến từ Bloomberg đã liệt kê những thiết bị mà Apple sẽ "bỏ quên" trong năm 2023.

Gurman cho biết, chúng ta không nên mong đợi bất kỳ bản cập nhật lớn nào cho dòng iPad Pro trong năm nay. Ông tiết lộ mặc dù Apple đang nghiên cứu kích thước màn hình lớn hơn cho dòng tablet cao cấp này, nhưng chúng sẽ không được phát hành trong năm nay. Gurman cũng thông báo các bản cập nhật cho những mẫu iPad Pro 11 inch và 12,9 inch sẽ xuất hiện cho đến nửa đầu năm 2024. Theo đó, những chiếc tablet iPad Pro sẽ có thiết kế mới và được trang bị tấm nền OLED.

Gurman bổ sung thêm, mọi bản cập cập nhật cho iPad mini, iPad Air và iPad cơ bản, sẽ chỉ mang đến những cải thiện nhỏ về thông số kỹ thuật. Ông dự đoán Apple sẽ thực hiện “một số cải tiến hiệu năng nhỏ”. Và điều tương tự có thể cũng diễn ra với AirPods.

Apple dường như sẽ mang loa thông minh HomePod quay trở lại. Phiên bản đầu tiên là một thất bại nặng nề về doanh số, mức giá 349 USD đắt đỏ có lẽ là vấn đề lớn nhất. Apple đã giảm 50 USD nhưng cuối cùng, công ty lại phát hành HomePod mini nhỏ hơn và giá cũng mềm hơn 99 USD. HomePod mini lại hoạt động tốt hơn phiên bản ban đầu.

Apple sẽ mang loa thông minh HomePod quay trở lại thị trường (Ảnh: Phone Arena)

Apple sẽ mang loa thông minh HomePod quay trở lại thị trường (Ảnh: Phone Arena)

Theo dự kiến, HomePod 2023 sẽ rẻ hơn và có bảng điều khiển cảm ứng mới trên đỉnh thiết bị. Mặc dù thiết kế của HomePod mới có thể giống với thiết bị ban đầu, nhưng nó sẽ trang bị con chip S8 hiện đang sử dụng trên các mẫu Apple Watch mới nhất.

Tất nhiên, Apple sẽ thực hiện một số thay đổi đối với iPhone. Theo Gurman, những thay đổi đó bao gồm việc bổ sung hệ thống Dynamic Island cho các mẫu iPhone 15 và 15 Plus, trong khi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra chuyển sang khung titan thay vì thép không gỉ. Cây viết của Bloomberg cũng nói rằng 2 mẫu iPhone 15 cao cấp sẽ có nút bấm thể cứng thay vì nút vật lý. Hệ thống haptic sẽ cung cấp phản hồi xúc giác cho người dùng khi tăng hoặc giảm âm lượng trên điện thoại.

Ngoài ra, các mẫu Pro (bao gồm iPhone 15 Ultra) sẽ có cổng sạc USB-C thay thế cổng Lightning độc quyền và sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chipset A17 Bionic. Con chip này sẽ do TSMC sản xuất bằng tiến trình 3nm. Các thiết bị không phải Pro sẽ tích hợp chipset A16 Bionic 4nm bên trong, hiện đang sử dụng trên bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Là sản phẩm quan trọng nhất của Apple, việc phát triển phần cứng mới cho iPhone sẽ không gặp bất kỳ chậm trễ nào.

Ông Gurman chỉ ra rằng việc Apple tập trung vào hệ điều hành xrOS trên headset MR sẽ khiến công ty khó phát triển những tính năng mới cho iOS 17 và iPadOS 17.

Theo Phone Arena