Apple mua công ty trí tuệ nhân tạo để phát triển phân tích hình ảnh

Apple đã mua lại Regaind - một công ty chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo nhằm phục vụ cho việc phân tích hình ảnh của mình.
Hình minh họa
Hình minh họa

Tại sự kiện WWDC, Apple từng thông báo rằng iOS11 sẽ có sự cải tiến mạnh mẽ về ứng dụng Photos nhờ áp dụng trí thông minh nhân tạo (AI). Theo giới chuyên gia, Apple nhanh chóng đạt được các thành công nhất định trong việc này xuất phát từ việc mua lại Regaind, một công ty khởi nghiệp của Pháp trong lĩnh vực "computer vision" (tạm dịch là Thị giác máy tính) hồi đầu năm nay.

Computer vision API của Regaind có khả năng phân tích nội dung ảnh. Chẳng hạn, nó có thể lọc ra các hình ảnh có chứa các vật thể nhất định dựa theo từ khoá bạn yêu cầu. Tính năng này đã có mặt khá lâu, và không chỉ Apple mà cả Facebook lẫn nhiều bên khác cũng sử dụng nó. Tuy nhiên việc mua lại Regaind có thể là chìa khóa để thúc đẩy tính năng này phát triển mạnh mẽ hơn nữa đuổi kịp Google trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

Trên trang web của mình, Regaind cho biết, công nghệ này không những có thể hiểu được nội dung của bức ảnh mà còn có thể đưa ra những nhận định giá trị về kỹ thuật và thẩm mỹ. Điều này đặt biệt hữu ích trong việc tìm ra những bức ảnh đẹp nhất trong một loạt các bức ảnh chụp nhanh, hoặc nhóm các hình ảnh theo màu sắc và sự kiện...

Apple mua công ty trí tuệ nhân tạo để phát triển phân tích hình ảnh ảnh 2
Thú vị hơn, Regaind cũng có thể phân tích khuôn mặt của bạn về giới tính, tuổi tác và cảm xúc, khá giống với những gì FaceApp làm. Apple không chỉ có thể sử dụng công nghệ phân tích để làm các bộ lọc cho Snapchat và Instagram, mà còn hỗ trợ đắc lực cho tính năng mới Animoji sẽ đến cùng với iPhone X vào tháng sau.
Theo Nghe nhìn Việt Nam
http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/apple-mua-cong-ty-tri-tue-nhan-tao-de-phat-trien-phan-tich-hinh-anh-30512.html