Apple mở rộng hỗ trợ sạc không dây Qi2 cho các mẫu iPhone cũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Apple đã mở rộng hỗ trợ sạc không dây Qi2 cho các mẫu iPhone cũ hơn, bao gồm cả dòng iPhone 13 và iPhone 14

Apple mở rộng hỗ trợ sạc không dây Qi2 cho các mẫu iPhone cũ (Ảnh: BGR)
Apple mở rộng hỗ trợ sạc không dây Qi2 cho các mẫu iPhone cũ (Ảnh: BGR)

Apple vừa phát hành iOS 17.2. Bản cập nhật mang đến cho người một số tính năng mới, nhưng tính năng thú vị nhất đó chính là việc Apple đã mở rộng hỗ trợ sạc không dây Qi2 cho các mẫu iPhone cũ hơn, bao gồm cả dòng iPhone 13 và iPhone 14.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn có iPhone 13 trở lên, bạn có thể bắt đầu sạc không dây cho thiết bị của mình ở tốc độ lên tới 15W. Trước đây, với tiêu chuẩn Qi đầu tiên, Apple sẽ chỉ cho phép thiết bị của bạn sạc ở mức tối đa 7,5W – đặc biệt nếu bộ sạc của bạn không tương thích với MagSafe.

Giờ đây, với tiêu chuẩn Qi2 mới, ngay cả khi nhà sản xuất phụ kiện không cung cấp khả năng tương thích MagSafe, bạn vẫn có thể sạc không dây cho iPhone của mình ở công suất lên tới 15W. Để làm điều đó, bạn sẽ cần:

  • Cập nhật chiếc iPhone 13 hoặc iPhone 14 của bạn lên iOS 17.2
  • Có bộ sạc không dây Qi2

Vẫn còn rất ít bộ sạc hỗ trợ sạc không dây Qi2

Hiện tại, Belkin là một trong những nhà sản xuất phụ kiện duy nhất cung cấp phụ kiện Qi2. Bộ sạc Belkin BoostChargePro 3-in-1 mới có hỗ trợ sạc MagSafe. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone của bạn sẽ có tốc độ sạc không dây lên tới 15W khi sử dụng bộ sạc này. Hiện bộ sạc trên đang được bán với mức giá 149,99 USD nhưng hiện đang được giảm giá trên Amazon. Trong IFA 2023, một số thương hiệu đã giới thiệu phụ kiện Qi2 của họ, nhưng hầu hết chúng vẫn chưa được phát hành.

Trong vài tuần tới, cụ thể là vào đầu năm 2024, chúng ta sẽ thấy rất nhiều phụ kiện mới - có và không có khả năng tương thích MagSafe – cung cấp khả năng sạc không dây lên đến 15W cho iPhone 13 trở lên.

Theo BGR