Giá iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam có thể tăng vào đầu tháng 9?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giá của iPhone 14 Pro Max của Apple có thể sẽ dao động vào đầu tháng 9 trước khi chính thức ra mắt dòng iPhone 15 của Apple.

Bộ đôi iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro của Apple
Bộ đôi iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro của Apple

Hiện nay, iPhone 14 Pro Max phiên bản dung lượng 128 GB đang được bán tại Thế Giới Di Động với mức giá 26,39 triệu đồng; FPT Shop là 26,29 triệu đồng, CellPhoneS là 26,25 triệu đồng. Tại Hoàng Hà Mobile, giá iPhone 14 Pro Max 128GB là 25,95 triệu; tại Di động Việt và một số cửa hàng bán lẻ khác có mức giá khoảng 25,79 triệu đến 25,99 triệu đồng.

Đây là mức giá đã chạm đáy so với tháng 5/2023 và thấp hơn 9,2 triệu đồng so với thời gian đầu mở bán.

Tuy nhiên, có khả năng mức giá của iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro sẽ không giữ nguyên, mà sẽ có dao động trước thềm ra mắt iPhone 15 vào ngày 13/9 tới. Một số tin đồn cho biết giá iPhone 14 Pro Max có thể tăng nhẹ từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Xu thế tăng giá này đã xuất hiện từ một số năm trước, khi Apple ra mắt mẫu iPhone mới. Năm ngoái, iPhone 13 Pro Max đã tăng giá trước thời điểm Apple giới thiệu dòng iPhone 14. Tương tự trước đó, iPhone 12 Pro Max cũng tăng giá nhẹ khi Apple công bố iPhone 13.

Trao đổi với VietTimes, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông của CellphoneS cho biết, theo quan sát mỗi khi Apple ra mắt iPhone mới thì các dòng iPhone trước đó (bản Pro và Pro Max) đều bị tạm dừng sản xuất hoặc không thể đặt hàng thêm. Chính vì thế nguồn cung trở nên khan hiếm, cùng với việc các nhà bán lẻ đều đang bán iPhone 14 Pro và Pro Max dưới giá thành nên việc tăng giá sẽ diễn ra khi mà áp lực tồn kho không quá lớn và nhu cầu thị trường đối với các phiên bản iPhone thế hệ trước luôn ở mức rất cao.

Ông Huy nói thêm rằng hiện tại nhu cầu tìm kiếm iPhone 12 Pro Max và 13 Pro Max đang tăng 60% đến 70% so với iPhone 14 Pro Max.

Còn ông Nguyễn Tuấn Minh, đại diện truyền thông Hoàng Hà Mobile chia sẻ với VietTimes rằng, hiện nay iPhone 14 Pro Max đang có mức giá ưu đãi tốt nhất trong các đời máy Pro Max trước giờ của Apple. Điều này là do chính sách hỗ trợ giá sớm từ phía hãng cũng như là các chương trình ưu đãi từ phía các đại lý bán lẻ. Đối với Hoàng Hà Mobile, giá của sản phẩm vẫn sẽ được duy trì ít nhất tới thời điểm ra mắt iPhone mới.

"Về thông tin sản phẩm sẽ lên giá trong thời gian gần tới là có cơ sở, nhưng sẽ không quá sớm. Sản phẩm sẽ có khả năng tăng giá khi ra mắt iPhone mới. Dòng sản phẩm cũ sẽ được hãng cho ngừng sản xuất cũng như cắt hỗ trợ, điều này sẽ dẫn tới việc tăng giá những chiếc iPhone 14 Pro Max. Vậy nên trước khi ra mắt iPhone mới sẽ là thời điểm thích hợp nhất để người tiêu dùng sở hữu cho mình những chiếc iPhone 14 Pro Max với mức giá hợp lý nhất", ông Tuấn Minh nói.