Apple đệ đơn đăng ký bằng sáng chế màn hình uốn dẻo cho iPhone

Văn phòng bằng sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa tung ra một bản copy đơn của Apple đề nghị cấp bằng sáng chế đối với màn hình uốn dẻo dành cho iPhone. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo trang công nghệ PhoneArena, màn hình này có thể mở và đóng lại như một cuốn sách với một trục ở chính giữa màn hình. 

Tháng trước, chúng ta đã được nghe thông tin về việc Apple có thể sẽ hợp tác với LG để sản xuất màn hình uốn dẻo. Nhiều người đã thắc mắc rằng tại sao lại là LG mà không phải là Samsung? Thực ra câu trả lời khá đơn giản: Apple lo ngại rằng bộ phận sản xuất màn hình của Samsung sẽ không thể… "giữ mồm giữ miệng" và "bắn" thông tin này sang cho bộ phận đang sản xuất chiếc điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy X.

Nhiều khả năng chiếc iPhone màn hình dẻo của Apple sẽ chưa xuất hiện sớm, ít nhất là tới năm 2021, sau khi họ tung ra chiếc kính thực tại tăng cường (AR) vào năm 2020. Liên quan chiếc kính AR của Apple, nhiều nguồn tin cho biết nó sẽ có kích thước lớn hơn chiếc iPhone một chút.

Tiêu đề của bằng sáng chế mà Apple đang đề nghị USPTO cấp có nội dung đầy đủ là: "Các thiết bị điện tử với màn hình uốn dẻo".

Nếu thực sự Apple đang nghiên cứu một chiếc iPhone như vậy thì đây sẽ là lời đáp trả của Apple đối với chiếc Samsung Galaxy X sắp ra mắt vào năm 2018. Dù gì đi nữa, cả hai ông lớn trên lĩnh vực di động này sẽ phải đi một chặng đường khá dài nữa trước khi người dùng sẵn sàng đón nhận một chiếc smartphone với màn hình gập, mà khi mở ra sẽ biến thành tablet, còn đóng lại sẽ như một chiếc điện thoại thông thường.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2335003/apple-de-don-dang-ky-bang-sang-che-man-hinh-uon-deo-cho-iphone