Apple bị kiện vì tính năng theo dõi nhịp tim trên Apple Watch

Apple hiện đang bị kiện bởi một startup đến từ Michigan (Mỹ) vì tính năng theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Startup có tên là Omni MedSci, chuyên nghiên cứu các loại tia laser cận hồng ngoại, khẳng định rằng Apple cố ý vi phạm các bằng sáng chế về công nghệ theo dõi nhịp tim của mình.

Theo trang tin PhoneArena thì trong khoảng thời gian giữa năm 2014 và 2016 (cũng là thời gian phát triển của Apple Watch thế hệ đầu và Series 1 & 2), Apple và Omni MedSci thực ra đã từng gặp mặt và được cho là đã thảo luận để thiết lập quan hệ đối tác, nhưng cuối cùng, Apple lại quyết định không ký kết thỏa thuận nào. Sau khi chuyện này kết thúc, startup đến từ Michigan này đã cáo buộc Apple cố tình giới thiệu một công nghệ vốn lợi dụng 3 trong số các bằng sáng chế của mình. Chính vì lý do này, họ quyết định kiện Apple ra tòa để đòi bồi thường thiệt hại, cũng như hi vọng có thể thuyết phục được tòa ra lệnh cấm bán đối với các sản phẩm liên quan của Apple.

Có lẽ Apple sắp phải bước vào một cuộc chiến pháp lý căng thẳng nếu muốn giành chiến thắng. Đơn kiện này được đệ trình tại quận phía Tây Texas, nơi có lịch sử xử phạt rất nghiêm khắc đối với các vụ vi phạm bằng sáng chế. Thêm nữa, Omni MedSci còn thuộc sở hữu của Mohammed Islam - người hiện nắm trong tay tổng cộng 6 công ty và hơn 150 bằng sáng chế.

Apple hiện vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về vụ việc này, nhưng cho tới khi phán quyết cuối cùng được đưa ra, hãng sẽ vẫn kinh doanh như bình thường và tiếp tục tập trung vào phát triển chiếc Apple Watch thế hệ tiếp theo. Được biết, Apple Watch Series 4 sẽ được trang bị màn hình lớn hơn nhiều cùng các cảm biến theo dõi sức khỏe được cải tiến, trong số đó có cảm biến theo dõi nhịp tim hoàn toàn mới.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2456224/apple-bi-kien-vi-tinh-nang-theo-doi-nhip-tim-tren-apple-watch