App Store mở cửa với NFT

VietTimes – Apple đã đưa ra các quy tắc mới cho kho ứng dụng Apple. Theo đó, App Store sẽ chính thức hỗ trợ người dùng mua NFT trong ứng dụng. 

Kho ứng dụng App Store

Kho ứng dụng App Store

Sau khi phát hành iOS 16.1 và các bản cập nhật phần mềm khác vào thứ hai, Apple đã cập nhật hướng dẫn của App Store để sửa đổi một số quy tắc hiện có và thêm các quy tắc mới trong kho ứng dụng này. Các nguyên tắc cập nhật hiện có đề cập cụ thể về các ứng dụng NFT, cũng như giới thiệu các quy tắc mới cho ứng dụng quản lý quảng cáo.

Trong một ghi chú được xuất bản trên trang web Nhà phát triển của Apple, công ty nêu bật những điểm mới và những gì đã thay đổi trong nguyên tắc của App Store.

Cập nhật nguyên tắc của App Store

Khi nói đến mã thông báo không thể thay thế, còn được gọi là NFT, Apple nói rõ rằng các ứng dụng có thể bán nội dung liên quan bằng cách sử dụng hệ thống mua hàng trong ứng dụng của App Store. Tuy nhiên, họ không thể “hướng khách hàng đến các cơ chế mua hàng khác, ngoài mua hàng trong ứng dụng.”

Cụ thể, các ứng dụng khi tải lên App Store được chấp thuận sử dụng tính năng "mua trong ứng dụng" để bán NFT cũng như các dịch vụ liên quan, như khởi tạo, niêm yết và chuyển giao liên quan đến loại tài sản kỹ thuật số này. Các ứng dụng có thể cho phép người dùng xem NFT của mình, duyệt bộ sưu tập NFT của người khác và giao dịch mua bán với nhau.

Tuy nhiên, ứng dụng tích hợp NFT không được đính kèm liên kết đến website hoặc phần mềm bên thứ ba cũng như những thông báo hướng khách hàng đến các cơ chế mua khác bên ngoài ứng dụng.

Dù chưa ủng hộ công khai, Apple được cho là có quan tâm đến tiền điện tử. Tháng 5 năm ngoái, công ty tuyển dụng một số nhân sự có kinh nghiệm về thanh toán, trong đó yêu cầu "hiểu biết về tiền mã hóa". Trước đó một tháng, hình ảnh rò rỉ cho thấy dịch vụ Apple Pay có thể hỗ trợ thẻ Visa tích hợp ví điện tử Coinbase. Năm 2019, người phụ trách Apple Pay Jennifer Bailey, cũng tiết lộ "đang theo dõi tiền mã hóa" với lý do lĩnh vực này có thể "có tiềm năng lâu dài".

Ngoài ra còn các điểm đáng chú ý khách như cấm các nhà phát triển tận dụng hoặc tìm cách kiếm lợi từ các sự kiện gần đây như xung đột bạo lực, tấn công khủng bố hoặc dịch bệnh. Các nguyên tắc mới có hiệu lực từ hôm nay, bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về các nguyên tắc này trên trang web của Apple.

Theo 9to5mac, Imore