Anh khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chính phủ Anh và Ban Thư ký ASEAN vừa công bố Học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của chương trình ASEAN – Vương quốc Anh SAGE, nhằm giải quyết sự chênh lệch về giới tính trong giáo dục và việc làm khối ngành STEM.

Cả 2 chương trình học bổng đều được công bố trên website của Hội đồng Anh.
Cả 2 chương trình học bổng đều được công bố trên website của Hội đồng Anh.

Hội đồng Anh cho biết, học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của chương trình ASEAN – Vương quốc Anh SAGE và học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của Hội đồng Anh sẽ nhận hồ sơ ứng tuyển đến giữa tháng 4/2024. Cả 2 chương trình học bổng đều bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt, chi phí đi lại, thị thực và phí bảo hiểm y tế và được công bố trên website của Hội đồng Anh.

Vào ngày 7/3/2024, Hội đồng Anh sẽ tổ chức buổi webinar trực tuyến giới thiệu về chương trình học bổng Women in STEM 2024 với sự tham gia của các đại diện trường Vương quốc Anh, các học giả Women in STEM và các đại diện tiêu biểu trong khối ngành STEM tại Việt Nam.

Theo Hội đồng Anh, học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của chương trình ASEAN – Vương quốc Anh SAGE sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu đại diện của phụ nữ trong lĩnh vực STEM bằng cách hỗ trợ phụ nữ tiếp cận nền giáo dục Vương quốc Anh. Học bổng sẽ hỗ trợ những cá nhân truyền cảm hứng trong lĩnh vực STEM và quảng bá những hình mẫu phụ nữ trong lĩnh vực này với những thành tựu đáng chú ý trong công việc.

Học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của chương trình ASEAN – Vương quốc Anh SAGE mở ra cơ hội cho phụ nữ từ khắp 10 quốc gia thành viên ASEAN và Đông Timor. 11 ứng viên được lựa chọn sẽ nhận học bổng toàn phần trong 1 năm để hoàn thành bằng thạc sĩ tại Đại học Warwick hoặc Imperial College London.

Cơ hội này dành cho phụ nữ từ 10 quốc gia thành viên ASEAN, bao gồm Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor./.