Android 7.1.2 làm smartphone Pixel và Nexus không thể mở khóa vân tay

VietTimes -- Bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành Android Nougat đã làm chức năng mở khóa vân tay của điện thoại Pixel và Nexus không hoạt động. Đây là rắc rối mới nhất mà người dùng Pixel gặp phải sau lỗi nhiễu âm thanh và sập nguồn.

Cảm biến vân tay Pixel và Nexus không hoạt động sau khi nâng cấp Android

Cảm biến vân tay Pixel và Nexus không hoạt động sau khi nâng cấp Android

Theo AndroidPolice, sau quá nhiều lỗi xảy ra đối với điện thoại Pixel, mọi người đều cho rằng Google đã có đủ thời gian để rút kinh nghiệm và không để chuyện này lặp lại nữa. Đã rất nhiều lần người dùng điện thoại Pixel và Nexus gặp trục trặc khi họ nâng cấp lên hệ điều hành Android mới nhất.

Thật không may khi một lần nữa họ lại gặp rắc rối. Bản cập nhật Android 7.1.2 đã vô hiệu hóa máy quét vân tay trên smartphone Pixel và Nexus. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

Rất nhiều người đã lên các diễn đàn cộng đồng để phàn nàn về lỗi sau khi cập nhật Android 7.1.2. Họ nói rằng các dấu vân tay của họ không có tác dụng sau khi nâng cấp. Ngay cả khi họ đã xóa các dấu vân tay được lưu trữ trên điện thoại và thiết lập lại vân tay mới, các bộ cảm biến trên smartphone Nexus và Pixel vẫn không hoạt động.

Hiện tại lỗi này ảnh hưởng đến các dòng điện thoại Pixel và Pixel XL, cũng như Nexus 5X và Nexus 6P. Nguyên nhân của sự cố chưa được xác định và chưa có cách nào làm các bộ cảm biến vân tay hoạt động trở lại.