Android 8.0 sẽ có chế độ “ảnh trong ảnh”?

VietTimes -- Còn hơn 2 tháng nữa mới đến sự kiện Google I/O 2017, nơi Google sẽ giới thiệu hệ điều hành Android 8.0. Những tin tức rò rỉ gần đây cho thấy hệ điều hành Android mới sẽ cải tiến chức năng thông báo và bổ sung chế độ ảnh trong ảnh.
Android 8.0 sẽ được ra mắt vào tháng 6 tới
Android 8.0 sẽ được ra mắt vào tháng 6 tới

Phải đến mùa thu năm nay thì hệ điều hành Android 8.0 đầy đủ mới được phát hành. Điều chúng ta biết đầu tiên về hệ điều hành này là mã hiệu chữ O mà Motorola đã vô tình tiết lộ khi ra mắt điện thoại mới. Hôm 20/2, Phó Chủ tịch nền tảng Android của Google, ông Hiroshi Lockheimer đã tăng tải trên Twitter một tấm ảnh chiếc bánh ngọt được trang trí bằng những chiếc bánh Oreo. Bức ảnh này làm dấy lên đồn đoán về tên mã của Android 8.0 là Oreo. Tuy nhiên, đây cũng có thể là trò đùa của ông Hiroshi Lockheimer. Năm ngoái, ông này đã từng hé lộ Android 7.0 có tên mã là Nutella, nhưng cuối cùng nó lại là Nougat.

Hình ảnh trên Twitter của Phó Chủ tịch Android Google khiến nhiều người
suy đoán rằng Android 8.0 sẽ có tên mã là Android Oreo

Trang 9to5Google mới đây đã đăng tải một vài tin đồn về hệ điều hành Android 8.0. Theo đó, hệ điều hành này sẽ được cải tiến về tính năng thông báo và bổ sung chế độ ảnh trong ảnh. Một số tính năng mới bao gồm:

- Thay đổi Thông báo

- Biểu tượng phù hiệu ứng dụng để thông báo

- Chế độ ảnh trong ảnh

- Thanh công cụ lựa chọn văn bản thông minh tích hợp Trợ lý Google

- Giới hạn ứng dụng chạy nền

- Các biểu tượng thích nghi

- Cải tiến API MediaRecorder

- Thêm nhiều tính năng dành cho doanh nghiệp

Có thể dễ dàng đoán được một số tính năng được liệt kê ở trên là gì. “Biểu tượng phù hiệu ứng dụng” (Badges App Icon) giống với các biểu tượng phù hiệu trên iOS. Đây là các biểu tượng con số cho bạn biết có bao nhiêu tin nhắn chưa đọc, có bao nhiêu News Feed chưa được xem trên Facebook.

“Chế độ ảnh trong ảnh” có lẽ giống như các cửa sổ ứng dụng hiện lên trên màn hình máy tính. Đây là một tính năng đã có trên Android TV,  một kiểu làm việc đa nhiệm trên Android.

“Giới hạn ứng dụng chạy nền” là tính năng giúp tối ưu hóa thời lượng pin. Ở Android, có rất nhiều ứng dụng khi người dùng tắt đi vẫn chạy ngầm gây hao pin.

“Lựa chọn văn bản thông minh” có lẽ là sự nâng cấp của chức năng Tìm kiếm Trên màn hình với Trợ lý Google.

“Các biểu tượng thích nghi” có thể là các biểu tượng động (dynamic icons) dành cho các ứng dụng thời tiết và ứng dụng lịch.

Ngoài ra, các tính năng còn lại vẫn còn khá mơ hồ, vì vậy chúng ta không nên suy đoán quá nhiều. Sẽ phải đợi đến tháng 6, tại sự kiện Google I/O thì mọi thứ mới được làm sáng tỏ.

Theo 9to5Google