Ấn tượng Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2023 – nơi vinh danh 38 tổ chức, giải pháp chuyển đổi số xuất sắc – đã được tổ chức trang trọng, cảm xúc và ý nghĩa.

Vietnam Digital Awards có tên đầy đủ là “Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam”. Chương trình được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT). Bắt đầu từ mùa 2021, Tạp chí điện tử VietTimes là cơ quan tổ chức thực hiện.

Chương trình là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia, xây dựng chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Phát động từ ngày 18/4, Vietnam Digital Awards 2023 (VDA 2023) – với chủ đề “Khai mở tiềm năng dữ liệu số” - đã tiếp cận hơn 3.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhận được gần 350 bộ hồ sơ đề cử gửi về từ toàn quốc.

Sau quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo là những nhà quản lý, chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số hàng đầu thuộc Hội đồng sơ tuyển và chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 38 cái tên xứng đáng nhất để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2023, trên 4 hạng mục. Cụ thể:

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc (vinh danh 20 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp);

Hạng mục 2: Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 09 doanh nghiệp, đơn vị);

Hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 07 cơ quan nhà nước);

Hạng mục 4: Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng (vinh danh 02 sản phẩm, giải pháp).

Danh sách chi tiết tại đây:

----------------------------

Chủ tịch Nguyễn Minh Hồng.jpg
TS. Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2023 (VDA 2023)

Bày tỏ niềm phấn khởi, TS. Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch VDCA - gửi lời chúc mừng tới các tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh tại lễ trao giải.

Trên cương vị Trưởng Ban Tổ chức VDA 2023, TS. Nguyễn Minh Hồng cho biết: “Nhiều hồ sơ tham dự giải thưởng có chất lượng nổi bật, ứng dụng nhiều công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), internet vạn vật (IoT), chuỗi khối, điện toán đám mây.., có nhiều giải pháp công nghệ, mô hình chuyển đổi số tiêu biểu, có điểm nhấn nổi bật về dữ liệu số trong lĩnh vực tài chính, giáo dục, du lịch, sản xuất công nghiệp, truyền thông, hành chính công”. (Xem thêm tại đây)

Ông Nguyễn Đức Hiển TW.jpg
Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế trung ương

Ông Nguyễn Đức Hiển – Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nhấn mạnh: "Lễ trao giải thưởng càng có ý nghĩa hơn khi hướng đến Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10. Sự kiện này không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp xuất sắc đã tham gia vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia, mà còn tạo ra sân chơi cho các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, của toàn xã hội về chuyển đổi số”.

Ông cũng bày tỏ ấn tượng, đánh giá cao các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số, cũng như kết quả chuyển đổi số của các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp tham dự VDA 2023. (Xem thêm tại đây)

Ông Nguyễn Huy Dũng.jpg
Ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT)

Chia sẻ tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho hay, qua từng năm tổ chức, số lượng và chất lượng hồ sơ tham dự Vietnam Digital Awards đều tăng lên. “Điều này đã thể hiện được uy tín, chất lượng của giải thưởng. Đồng thời cũng thể hiện được sự quan tâm rất lớn của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc tìm kiếm những lời giải cho các vấn đề của xã hội”, ông Dũng nói.

“Qua giải thưởng này, chúng ta không chỉ tôn vinh những cá nhân và tổ chức xuất sắc, mà còn minh chứng cho xã hội thấy được sức mạnh, trí tuệ của người Việt Nam. Đồng thời, khẳng định rằng, các sản phẩm, giải pháp Make in Vietnam là một trong những lời giải tốt nhất cho những bài toán của người Việt”, ông Dũng nhấn mạnh. (Xem thêm tại đây)

ông lê trung chinh.jpg

Bày tỏ niềm vui mừng khi Đà Nẵng có năm thứ 4 liên tiếp được vinh danh tại Vietnam Digital Awards, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng, cho biết chương trình giải thưởng là nguồn động viên khích lệ trong tiến trình chuyển đổi số của địa phương.

Trên cương vị Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số Tp. Đà Nẵng, ông Chinh khẳng định sẽ nỗ lực cao nhất, để công tác chuyển đổi số tạo sự lan tỏa và hưởng ứng trong nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị của thành phố. (Xem thêm tại đây)

medon 3.jpg
CEO Med-On Bùi Lê Hà (đứng giữa) tại Lễ trao Giải thưởng VDA 2023

“Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam là điểm nhấn để My Medlatec tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực y tế số tại Việt Nam, ghi dấu ấn đối với khách hàng và đối tác”, ông Bùi Lê Hà – Tổng giám đốc Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Y tế số Med-On (Med-On) – nhấn mạnh như vậy bên lề Lễ trao Giải thưởng VDA 2023.

Năm nay, thành viên của Tập đoàn Medlatec được vinh danh tại hạng mục “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc”. CEO Med-On khẳng định, Vietnam Digital Awards đã góp phần cổ vũ, động viên và ghi nhận sự đổi mới sáng tạo của công ty. (Xem thêm tại đây)

VietTimes trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, khách quý, quý tổ chức, cá nhân đã đồng hành, phối hợp, hỗ trợ với Ban Tổ chức trong suốt hành trình Vietnam Digital Awards 2023. Hẹn gặp lại ở Vietnam Digital Awards 2024!./.