Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương: VDA tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Để góp phần nâng cao nhận thức về chuyển đổi số rất cần xác định các điển hình trong tổ chức thực hiện từ đó nhân rộng và phát huy, theo ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương
Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2023 diễn ra vào chiều nay (7/10), ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương - nhấn mạnh: Quá trình chuyển đổi số quốc gia đã và đang được triển khai theo hướng chuyển đổi số một cách toàn diện, thực chất và hiệu quả với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, người dân, cộng đồng doanh nghiệp và cơ quan hành chính nhà nước.

Ông Hiển cho rằng, để góp phần nâng cao nhận thức về chuyển đổi số rất cần xác định các điển hình trong tổ chức thực hiện, từ đó nhân rộng và phát huy.

Đánh giá cao Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức, ông Hiển cho biết, đây là hoạt động thiết thực để hưởng ứng cũng như góp phần triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 52 của Bộ Chính trị.

“Sự kiện này không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân xuất sắc đã tham gia vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia mà còn tạo ra sân chơi cho các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số", Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương nói.

Ông Hiển không những ấn tượng, mà còn đánh giá cao các giảm pháp, sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số, cũng như kết quả chuyển đổi số của các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp tham dự VDA 2023.

Với chủ đề “Khai mở tiềm năng dữ liệu số”, VDA 2023 đã tiếp cận hơn 3.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhận được gần 350 bộ hồ sơ đề cử gửi về từ toàn quốc. Từ đó, Ban Tổ chức đã chọn ra 38 chủ thể xứng đáng nhất để vinh danh với những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp có chất lượng trên tất cả các lĩnh vực khác nhau.

Thay mặt Ban Kinh tế Trung ương, ông Nguyễn Đức Hiển gửi lời chúc mừng các cá nhân và tập thể đã tham gia và đạt giải, đồng thời tin tưởng các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số được vinh danh ở VDA 2023 sẽ tiếp tục được hoàn thiện, cải tiến, thúc đẩy việc ứng dụng có hiệu quả các thành tựu chuyển đổi số ra mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội./.