Alibaba Cloud hợp tác cùng VDCA thực hiện chương trình tăng tốc chuyển đổi số cho các DN trong nước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Alibaba Cloud Empowerment là chương trình hợp tác giữa Alibaba với Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), nhằm hỗ trợ cho hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam.
Ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam phát biểu tại sự kiện
Ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Chương trình Alibaba Cloud Empowerment sẽ cung cấp cho hơn 2.000 doanh nghiệp trong nước quyền tiếp cận với các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, bộ công nghệ đám mây tiên tiến và các khóa đào tạo miễn phí.

Các khóa đào tạo này sẽ do Alibaba Cloud và VDCA tổ chức, bao gồm các lĩnh vực như điện toán đám mây, phân tích dữ liệu, xây dựng các trang web cùng ứng dụng thương mại điện tử.

Alibaba Cloud cũng sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho các doanh nghiệp đang tìm cách nâng cao năng lực kỹ thuật số và sử dụng các giải pháp đám mây.

Hỗ trợ này bao gồm đánh giá toàn diện về kiến trúc hiện có của một công ty nhất định, phân tích các bước cần thiết để di chuyển qua đám mây một cách hiệu quả và các đề xuất về cách vượt qua những thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt trên các lĩnh vực truyền thông, giải trí, trò chơi, Internet và fintech.

Là tổ chức quy tụ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, trong nhiều năm qua, VDCA đã tích cực cùng cộng đồng doanh nghiệp tham gia mạnh mẽ vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Bằng cách hợp tác với Alibaba Cloud, chúng tôi mong muốn cung cấp các công cụ và chương trình đào tạo cần thiết cho các doanh nghiệp Việt Nam để nắm bắt các xu hướng, cơ hội mới cũng như xây dựng vị thế của các doanh nghiệp trong nước ở tương lai" - ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, cho biết.

Ông Kenny Song, Tổng Giám đốc thị trường Việt Nam, Alibaba Cloud Intelligence, phát biểu: “Chúng tôi vui mừng được hỗ trợ sâu sắc hơn cho quá trình chuyển đổi số của Việt Nam thông qua đội ngũ nhân tài ngày càng hiểu biết về công nghệ và hàng loạt doanh nghiệp đang tìm kiếm những cách thức mới để kinh doanh trực tuyến.”

Bằng cách tận dụng sự đa dạng từ các giải pháp đám mây của chúng tôi, cùng kinh nghiệm và các khóa đào tạo, Alibaba Cloud mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước mở khóa các giá trị và tiềm năng trên hành trình kỹ thuật số của họ,” ông Kenny Song nói thêm.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VDCA và Alibaba

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VDCA và Alibaba

Alibaba Cloud và VDCA đã khởi động chương trình Alibaba Cloud Empowerment tại sự kiện Alibaba Cloud Media and Entertainment Day, tổ chức ngày 14/7 tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện nhằm thảo luận về các xu hướng và sự phát triển chính liên quan đến đám mây và giới thiệu một loạt giải pháp end-to-end cho thị trường, bao gồm Mạng phân phối nội dung của Alibaba Cloud (CDN) và ApsaraVideos. Mỗi giải pháp được thiết kế để giải quyết các khó khăn khác nhau mà ngành truyền thông và giải trí trong nước phải đối mặt.

Hiện tại, Alibaba Cloud có 85 availability zones tại 27 khu vực trên toàn cầu với hơn 2.800 nút phân phối nội dung trên sáu lục địa. Tại Việt Nam, Alibaba Cloud cung cấp cho các doanh nghiệp trong nước một loạt sản phẩm, bao gồm máy ảo ECS, cơ sở dữ liệu và các giải pháp bảo mật, dịch vụ mạng và lưu trữ cũng như máy học và phân tích dữ liệu.

Năm 2021, Alibaba Cloud đã giới thiệu ECS 7 như một bản nâng cấp cơ sở hạ tầng, được trang bị bộ xử lý Intel® Xeon® khả năng mở rộng thế hệ thứ 3. Hiệu suất của MySQL, Redis, Nginx và các kịch bản Internet tải cao khác có thể được cải thiện lên đến 50%; Trong các tình huống chuyển mã video, hiệu suất có thể được cải thiện lên đến 40%. Trong các kịch bản Blockchain, hiệu suất có thể được cải thiện từ 8 đến 10 lần, phiên bản ECS thế hệ thứ 7 của Alibaba Cloud hỗ trợ rất mạnh mẽ cho việc xử lý dữ liệu của các doanh nghiệp.