AirTag loạn giá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
AirTag đang có giá dao động từ 650 đến 790 nghìn đồng tại Việt Nam.

Người dùng hiện có ít nhất 4 tùy chọn mua thiết bị theo dõi của Apple với các mức giá khác nhau, dao động từ hơn 650 nghìn đồng đến 790 nghìn đồng.

Phổ biến nhất là bản AirTag hộp một chiếc chính hãng, giá 790 nghìn đồng. Trong khi đó, phiên bản xách tay hiện được nhiều cửa hàng bán với giá khoảng 700 đến 750 nghìn đồng, chủ yếu là phiên bản đến về từ thị trường Mỹ, Singapore.

Một lựa chọn khác được nhiều người chuộng là mua chung một hộp bốn chiếc. Hộp này chính hãng giá 2,8 triệu đồng, còn hàng xách tay giá khoảng 2,5 triệu đồng. Nếu mua lẻ từ hộp bốn chiếc, người dùng chỉ cần bỏ ra khoảng 700 nghìn đồng cho hàng chính hãng, hoặc 650 nghìn đồng cho hàng xách tay.

AirTag loại hộp 4 chiếc được nhiều người chọn mua chung để có giá rẻ hơn.
AirTag loại hộp 4 chiếc được nhiều người chọn mua chung để có giá rẻ hơn.

Dù mức chênh lệch 100 nghìn đồng không nhiều, nếu xét trên giá trị của AirTag, số tiền này cũng bằng 10% giá sản phẩm, trong khi tính năng, chế độ bảo hành y hệt. Vì vậy, "nhiều người đang có xu hướng mua bản xách tay", Thế Hoàng, một người kinh doanh di động tại Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ.

Một số cửa hàng sử dụng AirTag như một chiêu hút khách mua iPhone. Trên một số trang thương mại điện tử, AirTag được rao giá khoảng 500 nghìn đồng cho những người mua iPhone đời cao.

AirTag hiện là một trong những sản phẩm có giá thấp nhất của Apple tại Việt Nam. Hồi mới về Việt Nam, ngày 10/6, AirTag được bán với giá 900 nghìn động.

Sản phẩm có tính năng định vị, giúp tìm đồ thất lạc. Từ khi lên hệ, sản phẩm liên tục trong tình trạng khan hàng do lượng mua cao hơn dự đoán, trong khi lượng hàng về nhỏ giọt. Một hệ thống bán lẻ cho biết đã đặt hàng 10 nghìn chiếc AirTag, nhưng hiện mới về hơn 2.000 nghìn chiếc và đã giao hết cho khách đặt trước.

"So với các thiết bị đang có trên thị trường, thiết bị của Apple có ưu thế về thiết kế, dễ sử dụng, không cần cài thêm ứng dụng", đại diện một chuỗi cửa hàng ủy quyền của Apple tại TP HCM chia sẻ.

AirTag được Apple bán ra không gồm phụ kiện. Nếu muốn móc vào chìa khóa hoặc các đồ vật cần theo dõi, người dùng cần mua thêm phụ kiện. Một số mẫu phụ kiện chính hãng do Apple cung cấp như Key Ring, Loop, bằng da, có giá từ 0,9 đến 1,1 triệu đồng, cao hơn cả AirTag.

Theo VnExpress