8 loại thuốc bị rút giấy đăng ký lưu hành toàn quốc

VietTimes - Ngày 6-5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết đã ra quyết định thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam với 8 loại thuốc.

Một số loại thuốc bột pha tiêm đã bị rút giấy đăng ký tại Việt Nam

Một số loại thuốc bột pha tiêm đã bị rút giấy đăng ký tại Việt Nam

Đó là thuốc bột pha tiêm Cefdivale injection, do Chunggei Pharm Co., Ltd. sản xuất; thuốc bột pha tiêm Celfuzine Injection do Boehringer Ingelheim International GmbH đăng ký và E-Pharma Trento Spa sản xuất; viên sủi Pharmaton Fizzi do Paradigm Pharmaceuticals Inc. đăng ký và Apotex Inc. sản xuất; thuốc viên nén bao phim Rovastm do Merck Serono sản xuất; thuốc bột pha tiêm Saizen do Farma Glow sản xuất và Công ty TNHH Dược phẩm Tiền Giang đăng ký.

Trong danh sách này còn có thuốc viên nén bao phim Clopisun do BTO Pharmaceutical Co., Ltd sản xuất và Enter Pharma Co., Ltd đăng ký; Gel bôi da Tinosot gel.

8 loại thuốc bị rút giấy đăng ký lưu hành toàn quốc ảnh 1

Nhập mô tả ảnh

8 loại thuốc bị rút giấy đăng ký lưu hành toàn quốc ảnh 2

Danh sách 8 loại thuốc bị rút giấy đăng ký toàn quốc

Theo ông Nguyễn Tất Đạt - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, các cơ sở đăng ký thuốc, các nhà sản xuất thuốc vẫn phải có trách nhiệm theo dõi và chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn, hiệu quả của thuốc cho đến khi hết hạn dùng.

Thuốc đã nhập khẩu vào Việt Nam hoặc thuốc nhập khẩu trong trường hợp được giao hàng tại cảng đi của nước xuất khẩu trước ngày quyết định này có hiệu lực, thì cơ sở nhập khẩu trình vận tải đơn của lô thuốc để thể hiện hàng hóa được xuất từ cảng đi của nước xuất khẩu trước ngày quyết định này có hiệu lực để được thông quan.