74% người Mỹ không tin vào sự an toàn của xe tự lái

Trung Quốc là nơi có cái nhìn lạc quan nhất về xe tự lái, tuy nhiên vẫn có nhiều người băn khoăn về sự an toàn của loại phương tiện này.
Những chiếc xe lái tự động vấp phải sự nghi ngờ về tính an toàn ở nhiều nước.
Những chiếc xe lái tự động vấp phải sự nghi ngờ về tính an toàn ở nhiều nước.

Xe tự lái được giới thiệu như một bước đột phá mới về sự an toàn của những chiếc ôtô. Song một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hầu hết người dùng vẫn băn khoăn về sự tin cậy của những chiếc xe này.

Deloitte là hãng thực hiện khảo sát về công nghệ xe tự lái với hơn 22.000 người, trên 17 quốc gia khác nhau.

Tại Mỹ, 74% người tham gia khảo sát cho rằng những chiếc xe tự lái không an toàn. Nhiều quốc gia khác cũng cho kết quả tương tự. Trung Quốc là nơi người dùng lạc quan nhất cũng có đến 62% người tham gia khảo sát không tin tưởng vào những chiếc xe tự lái.

Trong khi đó, Hàn Quốc là nơi có số người nghi ngờ nhiều nhất về tính an toàn của những chiếc xe lái tự động, với 81% người tham gia khảo sát trùng quan điểm.

Tuy nhiên, 2/3 người tham gia khảo sát tại Mỹ cho rằng họ sẽ thay đổi suy nghĩ khi những chiếc xe tự lái chứng minh được tính an toàn khi lưu thông trên đường.

Trong khi đó, hơn một nửa lái xe tại Mỹ cho biết họ sẽ sử dụng xe tự lái nếu chiếc xe được sản xuất bởi một hãng đáng tin cậy. Một thông tin khá thú vị từ cuộc khảo sát đó là dưới một nửa người tham gia khảo sát không tin tưởng vào các hãng ôtô truyền thống khi bán xe tự lái.

Kết quả cuộc khảo sát được xem là tin xấu đối với nhiều công ty tại thung lũng Silicon, khi chỉ có khoảng 20% người tham gia khảo sát tin tưởng vào những công ty này ở lĩnh vực xe tự lái. 27% người Mỹ cho biết họ sẽ tin tưởng vào một công ty mới chuyên về lĩnh vực phương tiện giao thông tự động, thay vì các hãng xe truyền thống.

Theo Zing