7 mẹo đơn giản giúp bạn tự tin mua sắm trên eBay

VietTimes -- Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên mà chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể thoải mái mua sắm mà không cần phải đặt chân đến bất kỳ cửa hàng nào và eBay chính là một địa chỉ hoàn hảo để bạn thực hiện điều đó.
Mua sắm trên eBay- một trào lưu mới (Ảnh: Business Insider)
Mua sắm trên eBay- một trào lưu mới (Ảnh: Business Insider)

Là một thị trường khổng lồ, bạn có thể tìm được bất cứ thứ gì trên eBay cho dù đó là những vật dụng đơn giản như một chiếc đầm đến những chiếc áo khoác theo phong cách cổ điển mà bạn yêu thích.

Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận những tiện ích khi bạn có thể thoải mái mua sắm bất kỳ thứ gì bạn thích ngay tại nhà, tuy nhiên bạn vẫn gặp phải đôi chút khó khăn khi mua sắm trực tuyến, đặc biệt khi bạn thực hiện giao dịch trên eBay. Bạn cần phải lưu ý đến những thủ thuật điều hướng trang web, phân biệt những sản phẩm, thương hiệu danh tiếng để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Nhưng giờ đây, bạn có thể tự tin mua sắm trực tuyến chỉ với vài mẹo nhỏ.

Là một người cuồng mua sắm, tôi đã mua rất nhiều thứ từ phụ tùng ô tô, thiết bị điện tử cho đến quần áo, giày dép trên eBay và bạn có lẽ cũng đã lên danh sách những đồ cần mua, thay vì trực tiếp đến các cửa hàng, bạn có thể thực hiện giao dịch trực tuyến trên eBay. Sau đây là 7 mẹo đơn giản bạn cần thực hiện khi mua sắm trên eBay.

1. Tìm kiếm sản phẩm hoàn hảo nhất
7 mẹo đơn giản giúp bạn tự tin mua sắm trên eBay ảnh 1Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm theo danh mục cụ thể (ảnh: Business Insider)

Trang chủ của eBay chia các mặt hàng theo những danh mục cụ thể, giúp bạn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm thông qua các danh mục cụ thể này và nếu bạn biết chính xác thông tin về sản phẩm mà bạn cần, bạn có thể gõ trực tiếp tên, kích cỡ, màu sắc, năm sản xuất hay thậm chí là SKU của sản phẩm lên thanh công cụ tìm kiếm.

2. Hãy dành một chút thời gian để lựa chọn sản phẩm

7 mẹo đơn giản giúp bạn tự tin mua sắm trên eBay ảnh 2Rất nhiều sản phẩm tương đồng với sản phẩm bạn muốn mua (Ảnh: Business Insider)

Hãy bỏ ra một chút thời gian để lang thang trên eBay. Bạn không nên mua ngay những mặt hàng mà bạn tìm thấy đầu tiên. eBay là một thị trường khổng lồ, rất có thể bạn sẽ tìm kiếm được nhiều mặt hàng tốt hơn những gì bạn cần. Một số mặt hàng có thể giá rẻ hơn, điều kiện tốt hơn, thời gian giao hàng ngắn hơn, do đó bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi tiến hành giao dịch.

3. Hãy là một người mua sắm thông minh. Nếu sản phẩm được quảng cáo quá tốt, có lẽ nó là…!

Điều này không có nghĩa là bạn không thể mua được những sản phẩm tốt với giá cả phải chăng, tuy nhiên nếu bạn thấy một mặt hàng được quảng cáo với giá quá vô lý thì bạn nên cảnh giác với chúng. Ví dụ, bạn không nên mua một chiếc Macbook chỉ có giá 50 USD hay một chiếc iPhone 7 plus được rao với giá 20 USD. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm vì rất có thể bạn chỉ mua được một bức ảnh sản phẩm như chàng trai này mà thôi.

7 mẹo đơn giản giúp bạn tự tin mua sắm trên eBay ảnh 3(Ảnh Business Insider)

4. Tìm kiếm những nhận xét, đánh giá của người đã mua hàng.

7 mẹo đơn giản giúp bạn tự tin mua sắm trên eBay ảnh 4Những phản hồi giúp bạn mua được sản phẩm thực sự (Ảnh: Business Insider)

Phía trên cùng bên phải màn hình, bạn sẽ thấy phần phản hồi của khách hàng. Đây có thể là tiêu chí đánh giá số 1 giúp bạn thực hiện giao dịch một cách suôn sẻ. Bạn có thể biết được cách thức giao dịch gần nhất và những phản hồi, đánh giá của người mua hàng.

Đặc biệt chú ý đến số lượng phản hồi. Một số khách hàng đã sử dụng eBay từ năm 2005 với hàng nghìn những phản hồi sẽ đáng tin hơn những khách hàng mới sử dụng eBay được vài tháng.

Tỷ lệ phản hồi cũng là một phần quan trọng trong việc đánh giá sản phẩm. Sản phẩm với 100% phản hồi tích cực thì chắc chắn đó là những sản phẩm bạn nên mua.

5. Cách thức listing ảnh hưởng đến cách bạn tiếp cận mặt hàng

7 mẹo đơn giản giúp bạn tự tin mua sắm trên eBay ảnh 5Bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn (Ảnh: Business Insider)

Mua ngay lập tức- buy it now”, nếu bạn sử dụng tùy chọn này, bạn sẽ phải trả đầy đủ số tiền của mặt hàng.

Sự lựa chọn tốt nhất- Best offer” – Người mua có thể chọn “Best offer” ấn nút BIN để mặc cả. Nhà cung cấp có thể đồng ý hoặc từ chối lời đề nghị của bạn. Nhà cung cấp sẽ giới hạn số lần bạn mặc cả cho một sản phẩm do đó bạn nên đưa ra lời đề nghị hợp lý để “tiết kiệm” số lần mặc cả đó.

Đấu giá- Auctions – Đấu giá chính là cách tốt nhất bạn có thể mua sản phẩm với giá thấp nhất. Hãy thêm sản phẩm bạn muốn mua vào Watch List, eBay sẽ gửi thông báo cho bạn khi cuộc đấu giá kết thúc. Bạn nên đưa ra giá cao nhất có thể vào những phút cuối cùng. Điều nãy khiến những người tham gia đấu giá không kịp đưa ra giá cao hơn và bạn sẽ là người chiến thắng.

6. Hãy tự tin mua sắm vì bạn đã được bảo vệ

7 mẹo đơn giản giúp bạn tự tin mua sắm trên eBay ảnh 6Bạn có thể nhận lại tiền nếu giao dịch không thành công (Ảnh: Business Insider)

Ebay cung cấp dịch vụ bảo lãnh hoàn tiền cho người mua hàng “Money back guarantee”. Nếu giao dịch không được thực hiện theo thỏa thuận hoặc nhà cung cấp không hợp tác, bạn sẽ nhận lại được số tiền của mình mà không gặp phải bất cứ rắc rối nào. 

7. Nếu bạn chưa có tài khoản Paypal, hãy đăng ký ngay.

7 mẹo đơn giản giúp bạn tự tin mua sắm trên eBay ảnh 7Đăng ký tài khoản Paypal để dễ dàng thực hiện giao dịch (Ảnh: Business Insider)

Paypal giúp việc mua bán dễ dàng hơn. Bạn có thể liên kết tài khoản của mình với tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng, do đó bạn không cần phải lo lắng về tài khoản hết hạn mỗi lần giao dịch. Và một số nhà cung cấp cũng chỉ đồng ý thanh toán qua Paypal, vì vậy đừng để nó ảnh hưởng đến việc mua sắm của bạn.

Không chỉ giúp giao dịch thực hiện dễ dàng hơn, thanh toán qua Paypal còn giúp bạn an toàn hơn. Paypal sở hữu một lớp bảo mật cho người mua. Sử dụng Paypal cũng giúp quá trình hoàn lại tiền dễ dàng hơn vì Paypal luôn có chính sách ủng hộ người tiêu dùng.

Có lẽ bạn đã lên ý tưởng sẵn cho những gì bạn muốn mua, thay vì đến trực tiếp cửa hàng thì bạn có thể thực hiện mua sắm trực tuyến thông qua eBay.